WB: TPP sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng hơn 30%

. WB nhận định nếu được thực hiện, TPP sẽ tăng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam khoảng 30,1%, từ Nhật Bản khoảng 23,2% và từ Malaysia khoảng 20,1% so với khi không có TPP. Trong khi đó, Nhật Bản – một nhà xuất khẩu lớn các linh kiện điện tử – có triển vọng thu lợi lớn từ TPP do thỏa thuận này sẽ giảm 87% thuế đối với các sản phẩn công nghiệp ở 11 quốc gia khác

Dây chuyền may hàng xuất khẩu . (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Hãng tin Kyodo dẫn một đánh giá mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP ) sẽ nâng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia vào năm 2030 lên hai con số.
WB nhận định nếu được thực hiện, TPP sẽ tăng kim ngạch xuất khẩu từ Việt Nam khoảng 30,1%, từ Nhật Bản khoảng 23,2% và từ Malaysia khoảng 20,1% so với khi không có TPP.
WB còn dự đoán rằng TPP sẽ giúp đẩy mạnh kinh doanh các mặt hàng dệt may và phụ kiện của Việt Nam. Trong khi đó, Nhật Bản – một nhà xuất khẩu lớn các linh kiện điện tử – có triển vọng thu lợi lớn từ TPP do thỏa thuận này sẽ giảm 87% thuế đối với các sản phẩn công nghiệp ở 11 quốc gia khác.
Ngoài ra, đà tăng trưởng mạnh giá trị xuất khẩu vẫn duy trì ở hai quốc gia châu Á khác, 9% đối với Brunei và 7,5% đối với Singapore.
Còn ngoài khu vực châu Á, xu thế tăng kim ngạch xuất khẩu hai con số được dự đoán cho New Zealand là 12,8% và cho Peru là 10,3%./.

Đầu tư của EBRD vào Trung Á đạt kỷ lục 1,5 tỷ USD năm 2015

Bà Natalia Khanjenkova, Giám đốc điều hành EBRD. (Nguồn: ebrd.com)

Ngân hàng Tái thiết và Phát triển châu Âu (EBRD) ngày 13/1 thông báo đã đầu tư số tiền kỷ lục 1,4 tỷ euro (khoảng 1,5 tỷ USD) vào Trung Á trong năm ngoái, tăng gần gấp đôi so với tổng mức đầu tư 803 triệu euro vào 71 dự án hồi năm 2014, đồng thời nâng tổng số vốn EBRD “rót” vào khu vực này đến nay lên trên 10 tỷ euro (10,84 tỷ USD).

Lượng vốn đầu tư lớn nhất của EBRD vào khu vực Trung Á tập trung chủ yếu ở Kazakhstan với 708,6 triệu euro (hơn 767,8 triệu USD), tăng từ mức 567,5 triệu euro trong năm 2014.


You might also like

Tin bất động sản

Vì sao nên mua dự án Paris Hoàng Kim

Trước nhu cầu mua căn hộ cao cấp để ở & kinh doanh ngày càng lớn của người dân, Công ty TNHH Khởi Thành và tập đoàn Vĩnh Phong Thái

Tin bất động sản

Kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất spa trọn gói hiệu quả năm 2020

Hiện nay spa, thẩm mỹ viện, khu nghĩ dưỡng… đang là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho {nơi|địa điểm|địa chỉ|khu vực} làm đẹp, chăm sóc sắc đẹp dài

Tin bất động sản

Khách hàng mong chờ điều gì ở Dự án đất nền Young Town Tây Bắc Sài Gòn ?

đất nền nhà phố và biệt thự Young Town thiên đường xanh tọa lạc số đường 823, Đức Ngãi, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Nơi được đánh giá là

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply