Truyền thông Argentina: FTA với EU mang cơ hội lớn cho Việt Nam

. Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và thay đổi mô hình phát triển tại Việt Nam và tạo điều kiện cho Hà Nội hội nhập kinh tế quốc tế với vai trò của một nền kinh tế thị trường. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị dành ngân sách nhà nước và kế hoạch hóa các dự án đầu tư công giai đoạn 2016-2020 để đảm bảo nguồn lực phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo dài hạn cũng như hiện đại hóa nông thông, mục tiêu cơ bản của công cuộc phát triển kinh tế-xã hội đất nước. Ủy viên về Thương mại EU Cecilia Malmstrom cho rằng với nguồn vốn đầu tư lớn và tiềm năng từ EU, Việt Nam sẽ có cơ hội trở thành quốc gia trung gian gắn kết các hoạt động thương mại và đầu tư giữa các nước châu Âu với khu vực châu Á. Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động đầu tư và mua sắm công của các doanh nghiệp châu Âu sẽ được quyền tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường Việt Nam

Bài viếtvề Việt Nam  đăng ở chuyên mục Thế giới của Hãng thông tấn Telam.
Ngày 29/12, hãng thông tấn quốc gia Argentina Telam đưa tin về việc Việt Nam và Liên minh châu Âu mới đây đã chính thức kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA).
Bài báo đăng trên chuyên mục Thế giới nhấn mạnh Việt Nam và EU đã tiến thêm một bước hướng tới ký kết FTA, theo đó gần như tất cả các rào cản thương mại được dỡ bỏ.
Ngoài ra, các sản phẩm, dịch vụ, hoạt động đầu tư và mua sắm công của các doanh nghiệp châu Âu sẽ được quyền tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường Việt Nam.
Ủy viên về Thương mại EU Cecilia Malmstrom cho rằng với nguồn vốn đầu tư lớn và tiềm năng từ EU, Việt Nam sẽ có cơ hội trở thành quốc gia trung gian gắn kết các hoạt động thương mại và đầu tư giữa các nước châu Âu với khu vực châu Á.

Hãng cung cấp xăng máy bay Nga mở rộng kinh doanh ở Việt Nam

(Nguồn: gazprom-neft.com)

Ngày 29/12, Gazpromneft-Aero – nhà cung cấp nhiên liệu máy bay thuộc công ty Gazprom Neft của Nga, thông báo hãng này đang mở rộng hoạt động kinh doanh đến ba sân bay của Việt Nam.


Thỏa thuận này sẽ thúc đẩy tái cơ cấu nền kinh tế và thay đổi mô hình phát triển tại Việt Nam và tạo điều kiện cho Hà Nội hội nhập kinh tế quốc tế với vai trò của một nền kinh tế thị trường.
Hãng Telam dẫn nguồn Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhấn mạnh trong 10 năm gần đây, trao đổi thương mại giữa Việt Nam và EU tăng 200%, với kim ngạch 28 tỷ euro. Việt Nam là bạn hàng thương mại thứ tư của EU trong số các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam năm nay sẽ vượt 6,5%.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ thị dành ngân sách nhà nước và kế hoạch hóa các dự án đầu tư công giai đoạn 2016-2020 để đảm bảo nguồn lực phục vụ công cuộc xóa đói giảm nghèo dài hạn cũng như hiện đại hóa nông thông, mục tiêu cơ bản của công cuộc phát triển kinh tế-xã hội đất nước.
Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng yêu cầu đơn giản hóa các thủ tục hành chính và tăng cường tính minh bạch trong các hoạt động nhà nước.
Telam còn dẫn nguồn của Thông tấn xã Việt Nam nhấn mạnh trong quản lý kinh kế nói chung và Ngân hàng Nhà nước nói riêng, Chính phủ yêu cầu theo dõi sát diễn biến xu hướng lạm phát hiện nay trên thế giới./. 

You might also like

Tin bất động sản

Dự án đất nền South Riverside Nhà Bè – Giá trị gia đình bền vững

South Riverside duansouthriverside.com là một dự án nhà phố và biệt thự thuộc phân khúc đất nền giá rẻ nằm tại khu vực trung tâm Nhà Bè, lúc mà những

Tin bất động sản

Căn hộ 2 Phòng Ngủ siêu đẳng cấp tại Hà Đô Centrosa Garden

Với diện tích rất linh hoạt phù hợp, giá cả phải chăng, căn hộ 2 phòng ngủ sẽ là loại diện tích được yêu thích trong các dự án về

Tin bất động sản

Charmington Iris căn hộ chung cư chất lượng phù hợp khu phát triển

Charmington Iris có thiết kế mô hình kiến trúc xanh và hiện đại theo phong cách Singapore, tạo nên một không gian mở, tràn đầy hơi thở thiên nhiên và

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply