Trung Quốc cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal

. Thỏa thuận thương mại về việc Nepal nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc sẽ sớm được ký kết và điều này được dự kiến sẽ chấm dứt được tình trạng Ấn Độ độc quyền xuất khẩu dầu mỏ sang Nepal trong 4 thập niên qua. Mạng ANI News ngày 30/12 đưa tin Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Nepal Kamal Thapa tuyên bố Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal để giúp nước này tháo gỡ tình trạng thiếu hụt năng lượng do biên giới Nepal​-Ấn Độ bị phong tỏa

Ảnh minh họa. (Nguồn: thehimalayantimes.com)
Mạng ANI News ngày 30/12 đưa tin Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Nepal Kamal Thapa tuyên bố Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal để giúp nước này tháo gỡ tình trạng thiếu hụt năng lượng do biên giới Nepal​-Ấn Độ bị phong tỏa.
Thỏa thuận thương mại về việc Nepal nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc sẽ sớm được ký kết và điều này được dự kiến sẽ chấm dứt được tình trạng Ấn Độ độc quyền xuất khẩu dầu mỏ sang Nepal trong 4 thập niên qua.
Ông Thapa cho biết thêm Trung Quốc và Nepal đang dọn đường cho việc nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc dựa trên cơ chế hợp tác thường xuyên.
Trong khi đó, theo tờ Times of India, Thủ tướng Nepal Sharma Oli sẽ sớm có chuyến thăm nước ngoài đầu tiên, mà điểm đến là Trung Quốc, theo đó bỏ qua truyền thống thăm Ấn Độ đầu tiên của một vị thủ tướng nước này.

Bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2015 còn nhiều gam màu tối

Các nền kinh tế mới nổi từ Trung Quốc đến Brazil đồng loạt suy giảm, thậm chí một số quốc gia đối mặt với sức ép giảm phát.(Ảnh: Thanh Trà/Vietnam+)

Năm 2015, bức tranh kinh tế toàn cầu khá ảm đạm với nhiều gam màu tối hơn những điểm sáng.


Ông Thapa nói: “Thủ tướng Oli sẽ thăm Trung Quốc vào đầu Năm Mới 2016 và trong chuyến thăm này, nhiều thỏa thuận sẽ được ký kết”./.

You might also like

Tin bất động sản

Tư vấn xây dựng văn phòng làm việc phong cách mới

Thiết kế thi công nội thất văn phòng được nhiều người đánh giá là một vấn đề tối quan trọng trong kế hoạch xây dựng Hoàng MinhDecor. Bởi nếu một

Tin bất động sản

Trung Quốc-Mỹ hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

. Ngày 23/11, trong khuôn khổ phiên họp thường niên lần thứ 26 của Uỷ ban Thương mại hỗn hợp Trung-Mỹ (JCCT), Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí thúc

Tin bất động sản

Khu chung cư Palm Garden Keppel Land và không gian sống mơ ước

(https://duan.edu.vn) can ho Palm Garden Quan 2 là dự án BDS được đầu tư bởi Keppel land. Từ trước tới nay, những dự án của tập đoàn này luôn nhận

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply