Trung Quốc cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal

. Thỏa thuận thương mại về việc Nepal nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc sẽ sớm được ký kết và điều này được dự kiến sẽ chấm dứt được tình trạng Ấn Độ độc quyền xuất khẩu dầu mỏ sang Nepal trong 4 thập niên qua. Mạng ANI News ngày 30/12 đưa tin Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Nepal Kamal Thapa tuyên bố Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal để giúp nước này tháo gỡ tình trạng thiếu hụt năng lượng do biên giới Nepal​-Ấn Độ bị phong tỏa

Ảnh minh họa. (Nguồn: thehimalayantimes.com)
Mạng ANI News ngày 30/12 đưa tin Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Nepal Kamal Thapa tuyên bố Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp 1,4 triệu lít nhiên liệu cho Nepal để giúp nước này tháo gỡ tình trạng thiếu hụt năng lượng do biên giới Nepal​-Ấn Độ bị phong tỏa.
Thỏa thuận thương mại về việc Nepal nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc sẽ sớm được ký kết và điều này được dự kiến sẽ chấm dứt được tình trạng Ấn Độ độc quyền xuất khẩu dầu mỏ sang Nepal trong 4 thập niên qua.
Ông Thapa cho biết thêm Trung Quốc và Nepal đang dọn đường cho việc nhập khẩu nhiên liệu từ Trung Quốc dựa trên cơ chế hợp tác thường xuyên.
Trong khi đó, theo tờ Times of India, Thủ tướng Nepal Sharma Oli sẽ sớm có chuyến thăm nước ngoài đầu tiên, mà điểm đến là Trung Quốc, theo đó bỏ qua truyền thống thăm Ấn Độ đầu tiên của một vị thủ tướng nước này.

Bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2015 còn nhiều gam màu tối

Các nền kinh tế mới nổi từ Trung Quốc đến Brazil đồng loạt suy giảm, thậm chí một số quốc gia đối mặt với sức ép giảm phát.(Ảnh: Thanh Trà/Vietnam+)

Năm 2015, bức tranh kinh tế toàn cầu khá ảm đạm với nhiều gam màu tối hơn những điểm sáng.


Ông Thapa nói: “Thủ tướng Oli sẽ thăm Trung Quốc vào đầu Năm Mới 2016 và trong chuyến thăm này, nhiều thỏa thuận sẽ được ký kết”./.

You might also like

Tin bất động sản

Thị trường inox tấm 304 đúng tiêu chuẩn

Với lợi thế là nhà nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm tấm inox 304 tại tphcm từ các tập đoàn thép không gỉ nổi tiếng trên thế giới nên

Tin bất động sản

Saigon Skyview căn hộ văn hoá phong phú vay ưu đãi

(https://duan.edu.vn) Saigon Skyview quan 8 của tập đoàn địa ốc Công ty cổ phần Phát triển Địa Ốc Sài Gòn 5 có vị trí vị trí vàng của khu dân

Tin bất động sản

Giới thiệu về chủ đầu tư Tiến Phước

Thị trường địa ốc có nhiều biến đổi khá nhiều luôn thúc đẩy nền kinh tế đi lên từng ngày tiếp thu nền công nghiệp hiện đại vận dụng sáng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply