Tin đồn được hóa giải, chứng khoán chào tuần bằng phiên “bùng nổ”

. Ngày 25/1, thị trường chứng khoán chào tuần mới bằng một phiên giao dịch “bùng nổ. ” Chỉ số VN-Index bật tăng 20,11 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2015. Theo đó trong phiên giao dịch, hai mã blue-chip BID và HAG sau thời gian điều chỉnh giảm điểm rất sâu (từ ngày 13/1 đến 22/1 giảm giá tương ứng 30% và 22%) đồng thời gây hiệu ứng không tốt lên diễn biến thị trường chung, thì đã có phiên hồi phục tăng điểm ấn tượng. Cụ thể, hai mã HAG và BID được thị trường tranh mua trở lại với các mức giá tăng kịch trần, tương ứng 8. 400 đồng/cổ phiếu và 16. 000 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch HAG gần 12 triệu đơn vị (dư mua trần còn 1,8 triệu cổ phiếu) và BID đạt 2 triệu đơn vị (dư mua trần cuối phiên 964. 000 cổ phiếu). Quay trở lại thị trường trong nước, diễn biến bật tăng mạnh của hai mã BID và HAG cũng góp phần giúp lực cầu mạnh dạn tham gia trở lại tại các vùng giá cao, qua đó giúp xung lực tăng điểm của VN-Index được đẩy mạnh

Tồn kho bất động sản giảm, nhiều dự án mới được mở bán

(Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN)

Theo Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), tồn kho bất động sản tiếp tục giảm dù đang là thời điểm sát Tết Nguyên đán 2016 nhưng giao dịch thành công trên thị trường bất động sản vẫn tốt, với nhiều dự án mới được mở bán.


Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)
Ngày 25/1, thị trường chứng khoán chào tuần mới bằng một phiên giao dịch “bùng nổ.” Chỉ số VN-Index bật tăng 20,11 điểm, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 8/2015. Bám sát xu thế này, HNX-Index cũng cộng thêm 2,5 điểm.
Sáng hôm nay, thị trường đón nhận nhiều thông tin tích cực tác động đến tâm lý nhà đầu tư và thúc đẩy các chỉ số chính trên hai sàn có những bước nhảy vọt.
Theo ông Đỗ Quang Hợp, Phó trưởng Phòng phân tích, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội (SHS), sáng nay sau khi thông tin đại diện Ngân hàng Nhà nước chính tức lên tiếng phủ nhận “tin đồn” về việc thanh tra Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG) trong thời gian qua. Vị đại diện này cũng cho biết cân đối nợ với tài sản của HAG không có vấn đề nghiêm trọng, cơ cấu nợ hiện tại đa số là nợ trung và dài hạn đều là nợ nhóm một, không phải nợ xấu.
Theo đó trong phiên giao dịch, hai mã blue-chip BID và HAG sau thời gian điều chỉnh giảm điểm rất sâu (từ ngày 13/1 đến 22/1 giảm giá tương ứng 30% và 22%) đồng thời gây hiệu ứng không tốt lên diễn biến thị trường chung, thì đã có phiên hồi phục tăng điểm ấn tượng.
Cụ thể, hai mã HAG và BID được thị trường tranh mua trở lại với các mức giá tăng kịch trần, tương ứng 8.400 đồng/cổ phiếu và 16.000 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch HAG gần 12 triệu đơn vị (dư mua trần còn 1,8 triệu cổ phiếu) và BID đạt 2 triệu đơn vị (dư mua trần cuối phiên 964.000 cổ phiếu).
Bên cạnh đó, diễn biến giá dầu thô thế giới với đà hồi phục, có mức tăng lần lượt của dầu Brent và WTI tính từ vùng đáy thiết lập tại ngày 20/1 tới nay đã lên tới hơn 16% và 22% chỉ sau 3 phiên giao dịch, đã tác động tích cực đến thị trường tài chính khu vực, trong đó có Việt Nam.
Trong phiên, các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên, tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 1,6% lên 19.377,40 điểm. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tiến 1,4% lên 17.194,40 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải cộng 0,6% lên 2.934,18 điểm.
Bên cạnh đó, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia cũng ghi thêm 1,5%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng khoảng 1%. Sắc xanh cũng bao phủ đồng loạt các thị trường chứng khoán Manila, Đài Loan, Wellington và Jakarta.
Quay trở lại thị trường trong nước, diễn biến bật tăng mạnh của hai mã BID và HAG cũng góp phần giúp lực cầu mạnh dạn tham gia trở lại tại các vùng giá cao, qua đó giúp xung lực tăng điểm của VN-Index được đẩy mạnh.
Trong rổ cổ phiếu tính VN30, trừ mã EIB đi ngược xu thế giảm giảm và VIC lình xình đi ngang, còn lại 28/30 mã cùng tăng giá, trong đó có tới 15 mã tăng kịch trần.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt tăng giá, trong đó các mã BVH,GAS, CTG, BID chốt phiên cùng ăng kịch biên độ cho phép.
Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 20,112 điểm (+3,85%) và lên mức 542,35 điểm. Thanh khoản đạt 164 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 2.462 tỷ đồng.
Chỉ số VN30 chốt phiên tăng 22,82 điểm (+4,23%) và lên mức 562,19 điểm. Thanh khoản đạt 79 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch là 1.421 tỷ đồng.
Bên phía sàn Hà Nội, chốt phiên chỉ số HNX-Index tăng 2,5 điểm (+3,39%) và lên mức 76,35 điểm. Thanh khoản đạt 47 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch gần 429 tỷ đồng.
Chỉ số HNX30 đóng tăng 6,41 điểm (+5,01%) và lên mức 134,41 điểm. Thanh khoản đạt gần 22 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch là 196 tỷ đồng.
Chỉ số UpCoM-Index đóng cửa tăng 0,93 điểm và lên mức 63,43 điểm (+1,48%). Khối lượng giao dịch đạt gần 2,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 32 tỷ đồng.
Về kỹ thuật, hiện VN-Index bật tăng mạnh từ vùng hỗ trợ trung hạn 520 điểm-525 điểm với xung lực tăng điểm rất mạnh nhờ dòng tiền bắt đáy nhập cuộc hứng khởi.
Tuy nhiên, ông Hợp cho rằng vẫn cần thêm thời gian để khẳng định đà hồi phục này được duy trì bền vững, nhất là trong bối cảnh VN-Index đang tiệm cận trở lại vùng kháng cự 532 điểm – 543 điểm.
“Theo thống kê, trong ba phiên bật tăng tích cực gần đây nhất của VN-Index, sau đó chỉ số này đều rất nhanh chóng điều chỉnh giảm mạnh trở lại. Do vậy nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát trạng thái vận động của dòng tiền trong vài phiên tới để kiểm định xu hướng đảo chiều tăng điểm của thị trường,” ông Hợp nói./.

You might also like

Tin bất động sản

The Green Village Nhà phố cao cấp đô thị đẳng cấp đường rộng rãi

The Green Village Phong Phú 2 tọa lạc tại Tỉnh Lộ 10, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, TP HCM tuyến phố đẹp và phát triển bậc nhất của Tỉnh

Tin bất động sản

Dự án đất nền Lux Home Gardens nơi sống đẳng cấp

dự án đất nền Lux Home Gardens quần thể Bán nhà kế cạnh trả góp hạng sang siêu thị được thiết kế bởi những kiến trúc sự lừng lẫy tài

Tin bất động sản

Cho thuê căn hộ chung cư Sunwah Pearl không gian thanh lịch tăng giá trị

cho thue can ho sunwah pearl GKG là biểu tượng đẳng cấp tinh tế và kiêu hãnh, thiết kế sang trọng, tân tiến theo từng m2, vượt trội trên trục

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply