Thị trường chứng khoán thế giới: Đầu tuần u ám, cuối tuần bừng sáng

. Đóng cửa phiên 22/1, cả ba chỉ số chủ chốt của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm mạnh, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 210,83 điểm (1,33%) lên chốt tuần ở 16. 093,51 điểm; S&P 500 bật 37,91 điểm (2,03%) lên 1. 906,90 điểm và Nasdaq Composite tăng 119,12 điểm (2,66%) l ên 4. 591, 18 điểm. Thổi luồng không khí phấn khích vào các thị trường chứng khoán toàn cầu trong hai phiên cuối tuần, đặc biệt là phiên tăng vững chắc cuối cùng trong tuần là việc giá dầu đã chấm dứt đà giảm và đi lên trên mốc 30 USD/thùng, khép lại tuần ở mức 32,19 USD/thùng. Theo chuyên gia phân tích David Levy tại Republic Wealth Advisors , để có thể tiếp tục hồi phục từ những “trận gió ngược” khắc nghiệt vừa qua, thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung rất cần sự ổn định của thị trường dầu mỏ cũng như của thị trường chứng khoán Trung Quốc

Giao dịch viên làm việc tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ ngày 21/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Phiên thứ Sáu ngày 22/1 cũng là phiên thứ hai liên tiếp màu xanh bao phủ trên khắp các sàn chứng khoán toàn cầu, nhờ giá dầu tăng lên và nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng một số ngân hàng trung ương lớn sẽ tung ra các gói kích thích kinh tế mới.
Đóng cửa phiên 22/1, cả ba chỉ số chủ chốt của thị trường chứng khoán Mỹ đều tăng điểm mạnh, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 210,83 điểm (1,33%) lên chốt tuần ở 16.093,51 điểm; S&P 500 bật 37,91 điểm (2,03%) lên 1.906,90 điểm và Nasdaq Composite tăng 119,12 điểm (2,66%) l ên 4.591, 18 điểm.
Cùng ngày tại châu Âu, ba thị trường chứng khoán chính tại Anh, Pháp, Đức chốt phiên cũng lần lượt tăng mạnh ở các mức 2,2%; 3,1% và 2,0%.

Tổng thống Venezuela Maduro phê chuẩn chiến lược kinh tế mới

(Nguồn: AFP)

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, ngày 22/1, đã phê chuẩn một loạt biện pháp kinh tế mới nhằm thúc đẩy hoạt động xuất khẩu dầu mỏ trong khi đất nước Nam Mỹ này đang tiếp tục chật vật đối phó với tình trạng suy thoái.

Đặc biệt, tỷ giá hối đoái SIMADI, với gần 200 bolivar đổi 1 USD, sẽ được áp dụng đối với các công ty ở Venezuela để tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi ngoại hối, so với hệ thống tỷ giá SICAD gây nhiều tranh cãi khi chỉ khoảng 50 bolivar đổi 1 USD.

Tổng thống Maduro còn thông báo ngừng cấp giấy phép xuất khẩu cho cả năm 2016, điều này sẽ cho phép các công ty xuất khẩu hàng hóa mà không cần giấy phép đặc biệt.


Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản còn tăng mạnh hơn, ở mức 5,88%; song tính chung cả tuần, chỉ số này vẫn để mất 1,10%.
Thổi luồng không khí phấn khích vào các thị trường chứng khoán toàn cầu trong hai phiên cuối tuần , đặc biệt là phiên tăng vững chắc cuối cùng trong tuần là việc giá dầu đã chấm dứt đà giảm và đi lên trên mốc 30 USD/thùng, khép lại tuần ở mức 32,19 USD/thùng.
Thêm vào đó là những tín hiệu cho thấy Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ tung ra gói kích thích kinh tế mới vào tháng Ba tới.
Tương tự, Ngân hàng trung ương Nhật Bản cũng đang xem xét việc bổ sung thêm các biện pháp kích thích kinh tế nhằm đối phó với nỗi lo giảm phát.
Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để nói những ngày “tăm tối” của thị trường chứng khoán toàn cầu trong thời gian qua đã kết thúc.
Theo chuyên gia phân tích David Levy tại Republic Wealth Advisors , để có thể tiếp tục hồi phục từ những “trận gió ngược” khắc nghiệt vừa qua, thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung rất cần sự ổn định của thị trường dầu mỏ cũng như của thị trường chứng khoán Trung Quốc./. 

You might also like

Tin bất động sản

Thiết kế không gian khách sạn, nhà nghĩ quy trình chuyên nghiệp

Việc thiết kế nội thất khách sạn tphcm đẹp không thể phụ thuộc vào ý thích cá nhân của bất cứ ai, kể cả chủ đầu tư. Vì vậy, trong

Tin bất động sản

Khu căn hộ cao cấp ST Moritz Đất Xanh Phạm Văn Đồng lúc mang tới môi trường sống sinh thái

Dự án khu phức hợp khu căn hộ cao cấp ST Moritz Quận Thủ Đức là một trong những dự án căn hộ chung cư lớn nhất hiện nay cho

Tin bất động sản

Vinhomes Central Park chung cư thuận lợi giao thông chất lượng cao

Vinhomes Central Park là dự án BĐS sở hữu nhiều lợi thế đắt đỏ nhất hiện nay ngay giữa trung tâm thành phố Sài Gòn. Nơi đây hứa hẹn sẽ

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply