Tập đoàn Trung Quốc lùi ngày xây dựng kênh đào Nicaragua

. Nhật báo mạng Đất nước (El País) xuất bản tại Tây Ban Nha đưa tin, thay vì giải thích lý do vì sao lại lùi thời hạn xây dựng kể trên, đại diện của HKND chỉ thông báo hiện thiết kế của con kênh dài 278km này đang được hoàn thiện và bổ sung, song song với việc lập thêm một số công trình phụ trợ và hậu cần. Tập đoàn HKND của Trung Quốc – chủ thầu xây dựng kênh đào nối đại dương tại Nicaragua – ngày 25/11 tuyên bố lùi thời điểm khởi công xây dựng các hạng mục của công trình vĩ đại này sang cuối năm 2016, thay vì vào quý 3/2015. Việc HKND tuyên bố lùi thời hạn xây dựng công trình trùng với sự kiện Viện Khoa học Nicaragua mời nhiều chuyên gia quốc tế tới tham gia hội thảo về Nghiên cứu tác động xã hội môi trường (EISA) của công trình thế kỷ trên tại thủ đô Managua

(Nguồn: businessinsider.com)
Tập đoàn HKND của Trung Quốc – chủ thầu xây dựng kênh đào nối đại dương tại Nicaragua – ngày 25/11 tuyên bố lùi thời điểm khởi công xây dựng các hạng mục của công trình vĩ đại này sang cuối năm 2016, thay vì vào quý 3/2015.
Nhật báo mạng Đất nước (El País) xuất bản tại Tây Ban Nha đưa tin, thay vì giải thích lý do vì sao lại lùi thời hạn xây dựng kể trên, đại diện của HKND chỉ thông báo hiện thiết kế của con kênh dài 278km này đang được hoàn thiện và bổ sung, song song với việc lập thêm một số công trình phụ trợ và hậu cần.
Tháng 12/2014, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega và đại diện HKND đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng con kênh nối đại dương trị giá 50 tỷ USD và kể từ đó tới nay mọi việc vẫn dẫm chân tại chỗ.
Việc HKND tuyên bố lùi thời hạn xây dựng công trình trùng với sự kiện Viện Khoa học Nicaragua mời nhiều chuyên gia quốc tế tới tham gia hội thảo về Nghiên cứu tác động xã hội môi trường (EISA) của công trình thế kỷ trên tại thủ đô Managua.
Tại hội thảo nhiều chuyên gia cho rằng EISA không đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, mang nhiều rủi ro, không nói rõ các biện pháp bảo vệ môi trường và đề xuất hoãn thi công công trình này.

Deutsche Bank nộp phạt 31 triệu USD để tránh bị truy tố ở Mỹ

(Nguồn: cityam.com)

Chi nhánh của ngân hàng Deutsche Bank ở Thụy Sĩ sẽ phải nộp cho Bộ Tư pháp Mỹ hơn 31 triệu USD để tránh bị truy tố về tội danh tiếp tay cho công dân Mỹ trốn thuế.

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, chi nhánh Deutsche Bank ở Thụy Sĩ đã không tuân thủ cam kết được ký năm 2001 với Cơ quan thuế vụ Mỹ về việc cung cấp thông tin các khách hàng người Mỹ cho cơ quan này.


Phía ​chính phủ Nicaragua bác đề xuất của các nhà chuyên môn, cho rằng các chuyên gia tham gia hội thảo không có đủ trình độ để đưa ra đánh giá về con kênh trên.
Trước khi động thổ, chính phủ Nicaragua cũng đã gặp phải nhiều phản biện của giới khoa học trong và ngoài nước, đặc biệt là dân số bị ảnh hưởng trong quá trình xây dựng.
Tới nay đã có 53 cuộc míttinh tuần hành phản đối xây kênh đào tại Nicaragua./.

You might also like

Tin bất động sản

Nếu được chọn đơn vị thiết kế nội thất quán trà sữa ? tầm nhìn rộng mở

Công ty nội thất Hoàng Minh Decor tự hào mang đến quý khách hàng dịch vụ Phong thủy thiết kế thi công nội thất quán trà sữa chuyên nghiệp. Là

Tin bất động sản

Bách việt Lake garden đất nền không gian an bình trục đường chính

(https://duan.edu.vn) Có nên đầu tư bán lại Biet thu bach viet Lake garden ? Sau thời gian triển khai thành công dự án đất nền khác của CDT, Liên danh

Tin bất động sản

Hà Nội chú trọng mở rộng các cơ hội đầu tư cho kiều bào

. Đảng, Nhà nước nói chung và thành phố Hà Nội nói riêng luôn tâm niệm và khẳng định, người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply