Sức tiêu thụ năng lượng của Mỹ chi phối hướng đi của giá dầu

. Mặc dù con số này thấp hơn dự báo của giới chuyên gia, song vẫn khiến giới đầu tư nản lòng khi dự trữ xăng và các chế phẩm chưng cất (bao gồm dầu diesel và dầu sưởi ấm) cũng lần lượt tăng 8,4 triệu thùng và 6 triệu thùng. Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng đổi hướng sau khi báo cáo cùng ngày từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và dầu diesel đều tăng trong tuần trước

Một giàn khoan dầu của công ty Petrobras ở Espirito Santo, Brazil. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Trong phiên giao dịch ngày 13/1, giá dầu Brent đã xuyên mốc 30 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 4/2004, khi các kho dự trữ nhiên liệu của Mỹ ngày một đầy lên đã làm dấy lên lo ngại về nhu cầu tiêu thụ mặt hàng chiến lược này.
Mặc dù ở đầu phiên này, cả giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) đã có lúc ngược dòng đi lên nhờ những tín hiệu tích cực phát đi từ kinh tế Trung Quốc.
Tuy nhiên, thị trường đã nhanh chóng đổi hướng sau khi báo cáo cùng ngày từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và dầu diesel đều tăng trong tuần trước. Đây là chỉ báo cho thấy các thị trường toàn cầu vẫn đang phải vật lộn với tình trạng nguồn cung quá dư thừa.
Theo DoE, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 8/1 đã tăng 234.000 thùng. Mặc dù con số này thấp hơn dự báo của giới chuyên gia, song vẫn khiến giới đầu tư nản lòng khi dự trữ xăng và các chế phẩm chưng cất (bao gồm dầu diesel và dầu sưởi ấm) cũng lần lượt tăng 8,4 triệu thùng và 6 triệu thùng.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu WTI giao tháng 2/2016 tăng 4 cent (0,1%) lên 30,48 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London, giá dầu Brent lại giảm 55 cent (1,8%) xuống 30,31 USD/thùng, sau khi có thời điểm lập đáy mới của 12 năm là 29,96 USD/thùng.

Đức vượt mục tiêu thặng dư ngân sách năm thứ hai liên tiếp

(Nguồn: AFP)

Theo Bộ Tài chính Đức, nước này đã đạt thặng dư ngân sách 12,1 tỷ euro (13 tỷ USD) trong năm 2015, theo đó dự kiến sử dụng khoản tiền này để trang trải chi phí tiếp nhận và hỗ trợ người di cư.


Hòa thêm vào không khí ảm đạm của thị trường năng lượng trong phiên này là những lo ngại mới về sự bất ổn của kinh tế Mỹ, khiến chỉ số S&P 500 giảm xuống dưới mốc 1.900 điểm lần đầu tiên kể từ đầu tháng 10/2015./.

You might also like

Tin bất động sản

Vai trò hiệp hội mờ nhạt, chủ tàu nước ngoài lộng hành ép cước phí

. Trước thực tế trên, để nâng cao hiệu quả hoạt động của hiệp hội cũng như bảo vệ được hội viên tốt hơn, ông Vũ kiến nghị cần nêu

Tin bất động sản

Căn hộ chung cư Gem Riverside Quận 2 quản lý 5 sao sống trẻ trung

Các dự án bất động sản thành công trước đó của CĐT này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sự uy tín của can ho Gem Riverside dat

Tin bất động sản

Ưu đãi khủng khi mua dự án căn hộ First Home Premium Bình Dương

Trong sự kiện mở bán sắp tới cho project First Home Premium Bình Dương (17/10/2015), ngoài cơ hội tham gia bốc thăm may mắn để nhận nhiều quà tặng giá

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply