Phó Thủ tướng dự lễ khánh thành công trình Thủy điện Bản Chát

. Công trình thủy điện Bản Chát và Huội Quảng là các dự án nhóm A được xây dựng trên sông Nậm Mu, thuộc địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và huyện Mường La, tỉnh Sơn La với tổng công suất 740MW, trong đó, công trình thủy điện Huội Quảng là công trình thủy điện ngầm lớn thứ ba của Việt Nam, lần đầu tiên do người Việt Nam tự thiết kế, quản lý giám sát và thi công. Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Thủy điện 1 bám sát tình hình thực tế, yêu cầu thi công, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các quy định về đầu tư xây dựng công trình, bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thiết bị và hồ sơ cho công tác lắp đặt tổ máy số 2 Công trình thủy điện Huội Quảng, thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường

Phó Thủ tướng ́ng Hoàng Trung Hải và các đại biểu cắt băng khánh thành nhà máy nhà máy thủy điện Bản Chát. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
Ngày 31/12, tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu), Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ khánh thành Công trình thủy điện Bản Chát và phát điện tổ máy số 1 Công trình thủy điện Huội Quảng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tham dự buổi lễ.
Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Thủy điện 1, Công ty thủy điện Huội Quảng-Bản Chát, các tổng thầu và nhà thầu liên quan, đã nỗ lực đưa các dự án hoàn thành và phát điện theo đúng tiến độ, thực hiện đúng các quy định về đầu tư xây dựng của Nhà nước.
Phó Thủ tướng đặc biệt biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong khu vực dự án thuộc tỉnh Lai Châu và Sơn La đã tích cực ủng hộ, thực hiện đúng tiến độ di dời tái định cư nơi ở mới, nhường diện tích cho xây dựng các công trình.

Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu cả nước về hút vốn FDI

(Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tổng cục Thống kê vừa cho biết từ đầu năm đến thời điểm 15/12, cả nước thu hút được 2.013 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với số vốn đăng ký đạt 15,58 tỷ USD, tăng 26,8% về số dự án và giảm 0,4% về số vốn so với cùng kỳ năm 2014.

Đồng thời, có 814 lượt dự án đã cấp phép từ các năm trước được cấp vốn bổ sung với 7,18 tỷ USD.


Để vận hành an toàn Công trình thủy điện Bản Chát, sớm hoàn thành Công trình thủy điện Huội Quảng theo kế hoạch đề ra, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Tổng thầu, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, thực hiện công tác quyết toán Công trình thủy điện Bản Chát theo đúng quy định.
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công Công trình thủy điện Huội Quảng đảm bảo mốc phát điện tổ máy số 2 theo tiến độ đã được duyệt, đưa công trình vào vận hành toàn bộ trong năm 2016 bảo đảm an toàn, chất lượng đúng quy định.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Quản lý dự án Thủy điện 1 bám sát tình hình thực tế, yêu cầu thi công, phối hợp tốt với các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các quy định về đầu tư xây dựng công trình, bảo đảm cung ứng đầy đủ, kịp thời thiết bị và hồ sơ cho công tác lắp đặt tổ máy số 2 Công trình thủy điện Huội Quảng, thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng công trình, đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường.
Các Bộ ngành, các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu và Sơn La, nhất là trên địa bàn triển khai các dự án tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để đồng bào tái định cư sớm ổn định chỗ ở, cuộc sống, sản xuất, tiến tới thay đổi cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, có cuộc sống vật chất và văn hóa tốt hơn và ổn định lâu dài.
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mong muốn đồng bào vùng dự án tiếp tục ủng hộ tích cực và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Dự án thủy điện Huội Quảng triển khai hiệu quả và đúng tiến độ.
Công trình thủy điện Bản Chát và Huội Quảng, do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, khi hoàn thành toàn bộ sẽ cung cấp cho hệ thống điện quốc gia sản lượng điện trung bình trên 3 tỷ kWh, cung cấp trực tiếp điện cho các tỉnh khu vực Tây Bắc và miền Bắc.
Ngoài ra, còn góp phần chống lũ về mùa mưa, cung cấp nước về mùa khô cho đồng bằng Bắc Bộ và góp phần phát triển kinh tế-xã hội vùng Tây Bắc.
Đây cũng là tiền đề để thu hút các nhà đầu tư, kích thích kinh tế phát triển, tạo công ăn việc làm, đóng góp thêm vào nguồn ngân sách hàng năm của địa phương, góp phần vào việc phát triển và thay đổi cơ cấu kinh tế các tỉnh Lai Châu và Sơn La.
Công trình thủy điện Bản Chát và Huội Quảng là các dự án nhóm A được xây dựng trên sông Nậm Mu, thuộc địa bàn huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và huyện Mường La, tỉnh Sơn La với tổng công suất 740MW, trong đó, công trình thủy điện Huội Quảng là công trình thủy điện ngầm lớn thứ ba của Việt Nam, lần đầu tiên do người Việt Nam tự thiết kế, quản lý giám sát và thi công.

You might also like

Tin bất động sản

Sống đẳng cấp tại Khu dự án Aqua Villas

biệt thự Aqua Villas Biên Hòa là 1 trong những dự án đất nền nhà phố hot giai đoạn này đang được nhiều KH “săn lùng” nhất không chỉ bởi

Tin bất động sản

Khởi đầu giá trị sống đích thực tại dự án căn hộ Oyster Gành Hào

Chủ đầu tư đã bắt đầu chính thức mở bán đợt 1 các dự án căn hộ cao cấp Oyster Gành Hào với giá chỉ từ 1.6 tỷ/căn. Thuộc phân

Tin bất động sản

Giới thiệu chi tiết dự án Sunshine City Sài Gòn

Dự án Sunshine City Sài Gòn này được biết đến với được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Sunshine Group với được biết đến chủ đầu tư này

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply