Philippines sẽ tham gia AIIB để tăng liên kết và phát triển hạ tầng

. Tôi coi đây như một cơ hội hợp tác lớn hơn với các quốc gia thành viên, đặc biệt là các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), để đạt được những mục tiêu về cơ sở hạ tầng trong khu vực. AIIB sẽ cung cấp tài chính cho các hoạt động xây dựng đường bộ, đường sắt, nhà máy điện và các mạng lưới viễn thông cần thiết cho sự phát triển của các nền kinh tế trong khu vực. Bộ trưởng Tài chính Philippines Cesar Purisima cho biết “AIIB là một định chế đầy hứa hẹn, đáp ứng các nhu cầu đầu tư và sẽ giúp lấp những khoảng trống tài chính tại nhiều quốc gia. Theo đó, cho phép Philippines tham gia định chế tài chính đa quốc gia mới được thành lập này nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng và khả năng liên kết

Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo Kyodo, Bộ Tài Chính Philippines ngày 30/12 cho biết Manila sẽ ký vào các điều khoản trong thỏa thuận của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB ) do Trung Quốc khởi xướng trước cuối năm nay.
Theo đó, cho phép Philippines tham gia định chế tài chính đa quốc gia mới được thành lập này nhằm thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng và khả năng liên kết.

Ngành sản xuất lúa gạo ở Đông Nam Á lao đao vì El Nino

(Ảnh: Đỗ Bình/TTXVN)

Các nước Đông Nam Á đang phải “oằn mình” gánh chịu ảnh hưởng từ hiện tượng thời tiết El Nino. 

Mới đây, Cục Thủy lợi Thái Lan yêu cầu 22 tỉnh trong lưu vực sông Chao Phraya ngưng cấp nước cho các vùng trồng lúa trái vụ nhằm giảm thiểu tác động của hạn hán nghiêm trọng tại nước này.


Bộ trưởng Tài chính Philippines Cesar Purisima cho biết: “AIIB là một định chế đầy hứa hẹn, đáp ứng các nhu cầu đầu tư và sẽ giúp lấp những khoảng trống tài chính tại nhiều quốc gia. Tôi coi đây như một cơ hội hợp tác lớn hơn với các quốc gia thành viên, đặc biệt là các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), để đạt được những mục tiêu về cơ sở hạ tầng trong khu vực.”
Tổng thống Benigno Aquino đã ủy quyền cho Bộ trưởng Purisima, hoặc trong trường hợp ông Purisima vắng mặt, Đại sứ Philippines tại Trung Quốc Erlinda Basilio sẽ thay mặt Chính phủ Philippines ký vào thỏa thuận trên.
Tuy nhiên, bộ trên không nêu thời điểm cụ thể về việc ký kết thỏa thuận này.
Trước đó, ngày 25/12, AIIB do Trung Quốc khởi xướng đã chính thức thành lập ở thủ đô Bắc Kinh của nước này và dự kiến bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2016.
AIIB hiện có 57 thành viên, với số vốn cơ bản 100 tỷ USD, trong đó Trung Quốc, Ấn Độ và Nga là những cổ đông lớn nhất.
Trung Quốc chiếm 30,34% cổ phần và nắm giữ 26,06% quyền biểu quyết. Ấn Độ và Nga góp lần lượt 8,52% và 6,66% số vốn, nắm giữ quyền biểu quyết lần lượt 7,5% và 5,92%.
AIIB sẽ cung cấp tài chính cho các hoạt động xây dựng đường bộ, đường sắt, nhà máy điện và các mạng lưới viễn thông cần thiết cho sự phát triển của các nền kinh tế trong khu vực.
Dự kiến, AIIB sẽ cung cấp các khoản cho vay đối với các dự án đầu tư đầu tiên vào giữa năm 2016./.

You might also like

Tin bất động sản

Dự án chung cư SaiGon Metro Mall giống và khác căn hộ thường như thế nào ?

SaiGon Metro Mall vietcomland.com được đánh giá là 1 trong những dự án tọa lạc tại vị trí trung tâm và có giá trị rất cao nhất TP.HCM hiện nay.

Tin bất động sản

Những xu hướng thiết kế nội thất nhà hàng thức ăn nhanh trẻ trung

Hiện nay, nhà hàng thức ăn nhanh ngày càng trở thành điểm đến ăn uống và ăn uống, tổ chức sự kiện của nhiều người. Chính vì thế, phong cách

Tin bất động sản

Khu căn hộ chung cư Quy Nhơn Pearl tung “ưu đãi hiếm có” trong tháng ngâu

dự án Căn Hộ Căn Hộ và Chung Cư Quy Nhơn Pearl là dự án căn hộ mới từ chủ đầu tư . Tuy ra mắt thị trường không lâu

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply