Pfizer và Allergan đạt thương vụ sáp nhập lớn nhất ngành dược phẩm

. Giám đốc điều hành (CEO) Pfizer Ian Read sẽ đảm nhiệm chức vụ tương tự tại công ty hợp nhất, trong khi CEO của Allergan Brent Sauders sẽ là Giám đốc tác nghiệp phụ trách việc giám sát tất cả hoạt động kinh doanh thương mại, sản xuất và các chức năng chiến lược của Pfizer và Allergan. Trong một tuyên bố, CEO Pfizer Read cho biết thương vụ trên sẽ giúp tạo ra một công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với thế mạnh về nghiên cứu, khám phá và phân phối nhiều hơn nữa các loại dược phẩm và liệu pháp cho người dân trên thế giới. Theo thỏa thuận vừa đạt được, các cổ đông của Pfizer sẽ nắm giữ 56% cổ phần của công ty mới sáp nhập Pfizer plc, trong khi của Allergan là 44%

Ảnh minh họa. (Nguồn: ibtimes.co.uk)
Ngày 23/11, hãng dược phẩm lớn của thế giới là Pfizer của Mỹ thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại đối thủ Allergan của Ireland trong hợp đồng có giá trị lên tới 160 tỷ USD.
Đây là khoản tiền kỷ lục trong lịch sử các thương vụ mua bán – sáp nhập (M&A) trong ngành dược phẩm thế giới.
Theo thỏa thuận vừa đạt được, các cổ đông của Pfizer sẽ nắm giữ 56% cổ phần của công ty mới sáp nhập Pfizer plc, trong khi của Allergan là 44%.
Giám đốc điều hành (CEO) Pfizer Ian Read sẽ đảm nhiệm chức vụ tương tự tại công ty hợp nhất, trong khi CEO của Allergan Brent Sauders sẽ là Giám đốc tác nghiệp phụ trách việc giám sát tất cả hoạt động kinh doanh thương mại, sản xuất và các chức năng chiến lược của Pfizer và Allergan.
Dự kiến, thương vụ này sẽ được hoàn tất vào giữa năm 2016.
Trong một tuyên bố, CEO Pfizer Read cho biết thương vụ trên sẽ giúp tạo ra một công ty dược phẩm hàng đầu thế giới với thế mạnh về nghiên cứu, khám phá và phân phối nhiều hơn nữa các loại dược phẩm và liệu pháp cho người dân trên thế giới.

Tiếp viên hãng hàng không Lufthansa tiếp tục tổ chức đình công

(Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức Tiếp viên độc lập (UFO), nghiệp đoàn của các tiếp viên hàng không Đức, ngày 23/11, kêu gọi các tiếp viên đình công trong hai ngày 26 và 27/11 này và cảnh báo có thể có các cuộc đình công mới vào ngày 30/11.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, việc đi lại bằng đường hàng không của hành khách của Lufthansa sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng do việc đình công của các tiếp viên, điều sẽ khiến Lufthansa phải huỷ nhiều chuyến bay.


Trong khi đó, CEO Brent Sauders của Allergan đánh giá vụ M&A này là “một thương vụ mang tính chiến lược và củng cố giá trị.”
Giới quan sát nhận định thương vụ đắt đỏ trên sẽ giúp Pfizer hiện thực hóa kế hoạch chuyển trụ sở chính từ Mỹ sang Ireland- nơi có thuế thu nhập doanh nghiệp thấp.
Đây là thương vụ M&A lớn nhất từ đầu năm tới nay, vượt xa vụ sáp nhập 121 tỷ USD của hai “ông lớn” ngành bia là AB Inbev và SABMiller hồi tháng trước./.

You might also like

Tin bất động sản

Top #1 công ty xưởng gia công tủ quần áo cổ điển

Xưởng gia công tủ quần áo theo yêu cầu đang vị trí trong danh sách 10 chuyên sản xuất gia công xây dựng danh tiếng tại nước ta. Hiện nay

Tin bất động sản

Quy trình thiết kế nội thất khách sạn trọn gói

Khách sạn nhà nghĩ, khu resort hiện nay đang là địa điểm được nhiều người lựa chọn cho chuyến nghỉ dưỡng dài ngày. Xu hướng Báo giá thiết kế nội

Tin bất động sản

Thiết kế khu bếp spa phong cách Châu Âu

Ấn tượng ban đầu của mỗi khách ghé thăm khi tới thiết kế thi công nội thất spa là điều hết sức quan trọng nếu bạn đang kinh doanh trong

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply