Nhà đầu tư tìm mua căn hộ trung cấp để cho thuê

Trong thời gian gần đây,một số bất động sản tầm trung đang được nhà đầu tư săn đón mua để cho thuê cùng với phân khúc truyền thống là căn hộ cao cấp.

Vợ chồng anh Chương (Đống Đa, Hà Nội) bỏ vốn đầu tư kinh doanh gần 5 năm nhưng vì thấy công việc không thuận lợi, tới cuối năm ngoái, anh chị đã quyết định rút về, mua một căn hộ nhà chung cư xong để cho thuê. Mới đây, anh lại mua thêm căn hộ thuộc một đề án trên đường Hồ Tùng Mậu (quận Cầu Giấy) bằng cách vay thêm khoảng 800 triệu đồng (40% vốn) từ ngân hàng.

Anh Chương tính toán, anh dự định vay trong vòng 7 năm là có cơ hội trả hết nợ. Thời gian tới khi được nhận nhà, mỗi tháng cho thuê thu tiền sẽ trả được ít nhất 2/3 lãi cho ngân hàng. Vài năm sau trả hết lãi, căn hộ sẽ là của anh với nguồn thu về ổn định.

Theo nhà đầu tư này, Sau khi căn hộ được bàn giao trong thời gian tới, anh làm thêm tiện nghi thì có giải pháp cho thuê thấp nhất là 10 triệu/tháng. Anh Chương cho biết, những đề án xung quanh có chất lượng cao hơn một chút đang cho thuê với mức giá trị dao động từ 18-30 triệu/căn/tháng.

căn hộ trung cấp
một số căn hộ tầm trung cũng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư
căn hộ cho thuê. Ảnh: N.T

Gần đây, anh Bình, một nhà đầu tư chuyên mua căn hộ để cho thuê cũng quan tâm nhiều hơn tới phân khúc trung cấp khi càng ngày càng có nhiều lao động tại các nước Đông Nam Á sang Việt Nam làm việc.

Anh Bình cho biết, anh hướng tới một vài khách nước ngoài nhưng có mức thu nhập hàng tháng không quá cao như người Malaysia, Indonesia, Philippines… Vì thế, anh đã khảo sát để lựa chọn địa bàn một bí quyết kỹ lưỡng, trong đó tập trung vào các khu vực có service phát triển tương đối, giao thông đi đến với những khu công nghiệp thuận lợi. Theo anh Bình, số tiền thu về hằng tháng tại phân khúc này có thấp hơn nhưng mức đầu tư nhỏ hơn nên thời gian hoàn vốn mau chóng.

Anh Bình nói, với giá nhà mặt phố như thế, nếu như không tìm được khách nước ngoài thì anh vẫn có cách cho thuê văn phòng hoặc cho người Việt.

Ông Marc Townsend, TGĐ điều hành CBRE Việt Nam nhận định, ngày càng phổ biến xu hướng mua nhà để cho thuê. Báo cáo mới đây của CBRE cho thấy, cho thuê căn hộ cấp cao tại Hà Nội có tỷ suất lợi nhuận dao động từ 5-6,5%/năm. Trong lúc bấy giờ, con số này tại Tp.HCM khoảng 6-8%/năm.

Theo nhóm nghiên cứu kỹ thuộc CBRE, BĐS hiện đang ở vùng đáy nên chỉ cần tiền cho thuê nhà mang đến lợi nhuận tương đương gửi tiết kiệm là đã gây sự chú ý tới. Chúng có biện pháp mang đến cho nhà đầu tư nguồn thu ổn định hàng tháng, đấy là chưa kể tới khi thị trường phục hồi, giá thành địa ốc tăng trưởng trở lại. Đó chính là điểm mà nhiều nhà đầu tư hướng tới khi chọn kênh mua nhà cho thuê lại.

GĐ Sàn BDS Đất Xanh miền Bắc Vũ Cương Quyết cũng cho biết, theo ghi nhận của đơn vị này từ đầu năm 2015, nhu cầu mua nhà để cho thuê chiếm khoảng 20% lượng khách bàn giao dịch tại đây.

Theo vị này, ví như như trước đây, một số người có yêu cầu mua nhà để cho thuê chỉ để mắt tới loại căn hộ cấp cao như Dophin Plaza, Indochina Plaza, Mulberry Lane, Huyndai Hillstate, Royal City… thì nay những đề án trung cấp như Hateco, Goldmark City, Eco Green City… cũng đã nhận được sự chú ý đáng kể. khách hướng tới người nước ngoài có thu nhập tương đối, làm việc ở các khu công nghiệp xung quanh Hà Nội.

Vì thế, theo ông Quyết, những dự án nhà đầu tư được hướng tới thường ở quanh các tuyến vành đai 3, có hạ tầng tương đối, vị trí trên trục bàn giao thông thuận lợi kết nối những đường đến các khu công nghiệp phía Bắc Thăng Long, Bắc Ninh hoặc Láng Hòa Lạc.

(Theo Vnexpress)

You might also like

Tin bất động sản

COHUCO báo giá hệ thống điện mặt trời áp mái

Thi công hệ thống điện năng lượng mặt trời chất lượng tư vấn cách thức thi công lắp đặt điện mặt trời cho gia đình, nhà ở, văn phòng, cao

Tin bất động sản

Tiện ích căn hộ Laimian City bao gồm những gì?

Không chỉ nổi bật là dự án có vị trí cực kỳ đắc địa tại khu đô thị An Phú An Khánh, dự án Laimian City quận 2 còn thu

Tin bất động sản

Dự án Gem Riverside – Khả năng sinh lợi cao

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên cho bạn nên chọn mua căn hô cao cấp Gem Riverside hôm nay để tối ưu hoá lợi nhuận. Một số tiềm năng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply