Morocco: “Thiên đường” mới của các hãng chế tạo máy bay

. Đây là nhà máy thứ ba của Daher, hai nhà máy khác sản xuất và lắp ráp tấm đúc thân, vỏ máy bay. Năm 2014, thông qua chi nhánh Latelec, tập đoàn Latecoere của Pháp thông báo xây dựng một nhà máy tại Casablanca trên diện tích 6. 000 m2 nhằm sản xuất các thiết bị điện tử cho các loại máy bay Airbus A320 và A350. Ngày càng nhiều các hãng sản xuất linh kiện thiết bị và vỏ máy bay đến Morocco để mở xí nghiệp, do những lợi thế mà quốc gia này đem lại cho các nhà đầu tư, trong đó có thuế và nhân công chất lượng cao. Nhà máy mới tại Tanger sẽ chuyên sản xuất động cơ, cấu trúc vỏ máy bay và sử dụng 250 nhân công địa phương

Ảnh minh họa. (Nguồn: The Boeing Company/flickr)
Ngày càng nhiều các hãng sản xuất linh kiện thiết bị và vỏ máy bay đến Morocco để mở xí nghiệp, do những lợi thế mà quốc gia này đem lại cho các nhà đầu tư, trong đó có thuế và nhân công chất lượng cao.
Hãng Daher (Pháp) chuyên về thiết bị máy bay và hàng không vừa thông báo xây dựng một nhà máy thứ ba tại thành phố Tanger, gần eo biển Gibraltar. Nhà máy mới này của Daher chỉ cách vài trăm mét so với nhà máy đầu tiên có tổng vốn đầu tư 15 triệu euro của hãng.

Hàn Quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2016

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/1, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế năm 2016 của Hàn Quốc, từ mức 3,2% đưa ra hồi tháng 10/2015 xuống còn 3%, do những điều kiện không thuận lợi ở trong và ngoài nước.

BOK nhận định các yếu tố trong nước, đặc biệt là tiêu dùng, đang cải thiện nhưng tốc độ phục hồi của nền kinh tế chưa nhanh do nhu cầu ở ngoài nước tăng chậm.


Có mặt tại Morocco từ năm 2001 thông qua chi nhánh của mình là DL Aerotechnologie, hãng Daher đang tăng cường sự hiện diện của họ tại đây. Đây là nhà máy thứ ba của Daher, hai nhà máy khác sản xuất và lắp ráp tấm đúc thân, vỏ máy bay.
Nhà máy mới tại Tanger sẽ chuyên sản xuất động cơ, cấu trúc vỏ máy bay và sử dụng 250 nhân công địa phương. Lý do khiến Daher tăng cường hiện diện tại Morocco là năng lực nhân công tốt, khoảng cách địa lý gần và chi phí đầu tư thấp.
Sự hấp dẫn của thị trường Morocco đối với các nhà sản xuất vỏ và linh kiện máy bay đã được khẳng định từ nhiều năm qua. Năm 2014, thông qua chi nhánh Latelec, tập đoàn Latecoere của Pháp thông báo xây dựng một nhà máy tại Casablanca trên diện tích 6.000 m2 nhằm sản xuất các thiết bị điện tử cho các loại máy bay Airbus A320 và A350.
Nhà máy này sẽ sử dụng 350 nhân công từ nay đến năm 2018, với vốn đầu tư 10 triệu euro. Một chi nhánh của Airbus cũng bắt đầu tiến hành xây dựng nhà máy thứ hai tại Morocco, và sử dụng 400 nhân công.
Sự hấp dẫn của thị trường Morocco đối với các tập đoàn công nghiệp châu Âu, Canada và Mỹ trong lĩnh vực sản xuất thiết bị máy bay và thiết bị điện tử được giải thích bởi chính sách thuế rất cạnh tranh.
Trong 10 năm qua, Morocco đã tận dụng lợi thế về vị trí địa lý và nguồn nhân công chất lượng cao của mình nhằm thu hút các tập đoàn công nghiệp sản xuất linh kiện máy bay và hàng không.
Tập đoàn Bombardier (Canada), Alcoa (Mỹ) cũng đã đến mở xưởng tại đây. Trong thời gian từ tháng 1-10/2015, xuất khẩu thiết bị hàng không được sản xuất tại Morocco đã đạt giá trị 605 triệu USD./.

You might also like

Tin bất động sản

Hiệu suất ăn uống khi thiết nội thất nhà hàng trẻ trung

Thi công nhà hàng sao cho vừa chắc chắn được tính khoa học trong mô hình kinh doanh vừa mang tính thẩm mỹ và tạo được ấn tượng tốt đối

Tin bất động sản

Nagomi Waterfront Tower Công ty TNHH MTV Đầu tư Sun Frontier vượt quá kỳ vọng cho khách

Bạn đang tìm kiếm một căn hộ vừa và nhỏ để ổn định chỗ ở lạc nghiệp nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí cơ sở hạ tầng, địa điểm

Tin bất động sản

Lagoona Bình Châu Vũng Tàu khu đô thị năng động sầm uất

biệt thự Lagoona Bình Châu Bà Rịa dự án đất nền cao cấp nên các nhà phố và biệt thự tại dự án đất nền đều được thiết kế cực

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply