Israel và Ai Cập ký hiệp định sơ bộ về cung cấp khí đốt

. Trước đó, trong một cuộc gặp tại Florence ngày 30/8 vừa qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Italy Matteo Renzi cũng đã thảo luận đề xuất của Italy về dự án hợp tác khai thác khí đốt chung giữa ba nước Israel-Italy-Ai Cập, ngay khi Ai Cập tuyên bố phát hiện một mỏ khí đốt lớn nhất trong lịch sử ngoài khơi bờ biển nước này. Nhiều năm trở lại đây, những bất ổn an ninh tại bán đảo Sinai, nơi Ai Cập sở hữu nhiều mỏ khí lớn, đã biến Ai Cập từ một trong những nhà cung cấp khí đốt hàng đầu khu vực và từng xuất khẩu sang Israel thành một nước phải nhập khẩu khí đốt

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: jpost.com)
Ngày 25/11, Israel và Ai Cập đã đạt được thỏa thuận sơ bộ về xuất khẩu khí đốt tự nhiên từ mỏ khí Leviathan ngoài khơi Israel cho Ai Cập, thông qua hệ thống đường ống dẫn xuyên Địa Trung Hải đến bán đảo Sinai.

TDC: Quý 3 thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác, 9 tháng còn lỗ 67 tỷ đồng

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh chính sụt giảm mạnh khiến CTCP KD & PT Bình Dương (HOSE: TDC) lỗ thuần trong quý 3/2015.


Theo một phần của thỏa thuận, Israel sẽ cung cấp cho Tập đoàn năng lượng Dolphinus Holdings của Ai Cập khoảng 4 tỷ m3 khí/năm trong vòng từ 10-15 năm.
Nhiều năm trở lại đây, những bất ổn an ninh tại bán đảo Sinai, nơi Ai Cập sở hữu nhiều mỏ khí lớn, đã biến Ai Cập từ một trong những nhà cung cấp khí đốt hàng đầu khu vực và từng xuất khẩu sang Israel thành một nước phải nhập khẩu khí đốt.
Trong khi đó, việc phát hiện ra hai mỏ khí có trữ lượng khổng lồ là Tamar và Leviathan ở ngoài khơi Địa Trung Hải, đã giúp Israel từ một nhà nhập khẩu trở thành một nước xuất khẩu khí đốt.
Trước đó, trong một cuộc gặp tại Florence ngày 30/8 vừa qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Thủ tướng Italy Matteo Renzi cũng đã thảo luận đề xuất của Italy về dự án hợp tác khai thác khí đốt chung giữa ba nước Israel-Italy-Ai Cập, ngay khi Ai Cập tuyên bố phát hiện một mỏ khí đốt lớn nhất trong lịch sử ngoài khơi bờ biển nước này. Dự án hợp tác ba bên này nhằm tạo ra một hệ thống đường ống dẫn khí giữa Ai Cập và Israel để cung cấp khí đốt cho châu Âu./.

You might also like

Tin bất động sản

Tiện ích căn hộ The Metropole Thủ Thiêm

Căn hộ The Metropole Thủ Thiêm triển khai của Saonkim Land mang đến cho chúng ta những giá trị khác biệt từ những điều kiện sống tốt nhất trong quan

Tin bất động sản

Thiết kế nội thất nha khoa năm 2020

Dựa trên phương châm đặt chất lượng thương hiệu lên hàng đầu về dịch vụ thiết kế nha khoa tphcm với mong muốn mang lại lợi ích cho khách hàng

Tin bất động sản

Căn hộ cao cấp cho thuê Republic Plaza thiết kế độc đáo sống phong cách

cho thuê căn hộ republic plaza được trang bị hệ thống tiện ích đẳng cấp. Những hạng mục tiện ích sẽ được trang bị trọn vẹn, mang tới cuộc sống

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply