Hy Lạp: Tiền thuế doanh nghiệp và hộ gia đình còn nợ tiếp tục tăng

. Trước đó, Quốc hội Hy lạp đã thông qua ngân sách thắt chặt chi tiêu cho năm 2016 với nhận định nền kinh tế đất nước chỉ tăng trưởng xấp xỉ 0% trong năm nay với nhiều khó khăn hơn trong năm tới. Nhà lãnh đạo tạm quyền của đảng Dân chủ Mới đối lập tại Hy Lạp, Yiannis Plakiotakis cho rằng ngân sách 2016 báo hiệu kinh tế Hy Lạp chuẩn bị bước vào một năm mới với những khó khăn nhiều hơn so với năm 2015

Hôm 15/12, hàng nghìn người biểu tình tập trung bên ngoài trụ sở Quốc hội tại thủ đô Athens của Hy Lạp , phản đối kế hoạch khắc khổ. (Nguồn: THX/TTXVN)
Bộ Tài chính Hy Lạp vừa công bố số liệu cho hay số tiền thuế quá hạn của các doanh nghiệp và các hộ gia đình chưa nộp cho Nhà nước đã tăng thêm 11,8 tỷ euro (12,9 tỷ USD) trong năm 2015.
Chỉ tính riêng tháng 11, các khoản nợ mới đã qua thời hạn phải nộp cho cơ quan thuế Hy Lạp đã tăng thêm 1,5 tỷ euro.
Các quan chức thuế vụ ước tính trong số tiền nợ khổng lồ lên tới hàng chục tỷ euro còn tồn đọng trong những năm qua, chỉ có khoảng 7 tỷ euro ước sẽ được truy thu trong tương lai.
Các quan chức nhà nước, giới phân tích tài chính và những cá nhân nộp thuế tại Hy Lạp cho rằng sự bất lực trong việc ứng phó và giải quyết gánh nặng về thuế của Athens là nguyên nhân chính khiến nguồn thu của chính phủ thiếu hụt.
Các chuyên gia cảnh báo người dân Hy Lạp đang phải sống trong tình trạng thuế quá cao, trong lúc lương và lương hưu lại giảm cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao.
Trước đó, Quốc hội Hy lạp đã thông qua ngân sách thắt chặt chi tiêu cho năm 2016 với nhận định nền kinh tế đất nước chỉ tăng trưởng xấp xỉ 0% trong năm nay với nhiều khó khăn hơn trong năm tới.

Thành phố Hồ Chí Minh thu ngân sách đạt hơn 105% dự toán

(Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết tính đến chiều 30/12, ngành tài chính thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015 với số thu ngân sách thực hiện là 279.158 tỷ đồng, đạt 105,04% dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ.

Con số trên đượcbà Phan Thị Thắng đưa ra Hội nghị báo cáo kết quả thu-chi ngân sách Nhà nước năm 2015 và biểu dương các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích trong thu, nộp ngân sách Nhà nước trong năm 2015, tổ chức tối 30/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cũng cho biết tính đến chiều 30/12, ngành tài chính thành phố đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2015, với số thu ngân sách thực hiện là 279.158 tỷ đồng, đạt 105,04% dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ.

Theo bà Phan Thị Thắng, nếu không tính số thu từ dầu thô, thu ngân sách trên địa bàn thành phố là 253.351 tỷ đồng, đạt 108,37% dự toán.


Nhà lãnh đạo tạm quyền của đảng Dân chủ Mới đối lập tại Hy Lạp, Yiannis Plakiotakis cho rằng ngân sách 2016 báo hiệu kinh tế Hy Lạp chuẩn bị bước vào một năm mới với những khó khăn nhiều hơn so với năm 2015.
Trong khi đó, theo Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos, “không ai có thể vui mừng với ngân sách thắt chặt chi tiêu của năm 2016.”
Dự kiến, Hy Lạp sẽ cắt giảm tổng cộng 5,7 tỷ euro (6,2 tỷ USD) chi tiêu công, bao gồm 1,8 tỷ euro tiền trợ cấp và 500 triệu euro trong lĩnh vực quốc phòng.
Ngoài ra, ngân sách mới còn bao gồm hơn 2 tỷ euro từ việc tăng thuế, trong bối cảnh đất nước này trải qua sáu năm chìm trong khủng hoảng với những đợt thực hiện những biện pháp thắt lưng buộc bụng./.

You might also like

Tin bất động sản

Saigon Skyview căn hộ văn hoá phong phú vay ưu đãi

(https://duan.edu.vn) Saigon Skyview quan 8 của tập đoàn địa ốc Công ty cổ phần Phát triển Địa Ốc Sài Gòn 5 có vị trí vị trí vàng của khu dân

Tin bất động sản

Giá dầu thế giới hưởng lợi nhờ dự đoán dự trữ dầu của Mỹ giảm

. Giá dầu thế giới đi lên trong phiên 29/12 trong bối cảnh giới đầu tư dự đoán dự trữ dầu của Mỹ giảm sẽ giúp xoa dịu tình trạng

Tin bất động sản

Đánh giá nhanh tiềm năng vị trí của căn hộ Gem Riverside quận 2

những dự án đã nên cuộc trước đây đều được Tập Đoàn Đất dồn hết tâm huyết vào đó .Dự án Gem Riverside có lẽ được Đất Xanh quan tâm hơn cả .

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply