HoSE chính thức công bố bộ chỉ số theo chuẩn phân ngành quốc tế

. Ngày 25/1, Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố Bộ chỉ số ngành gồm 10 chỉ số của HoSE theo chuẩn phân ngành quốc tế GICS®. Cụ thể, GICS® (Global Industry Classification Standards – Chuẩn phân ngành toàn cầu) là chuẩn phân ngành được phát triển bởi tổ chức MSCI (Morgan Stanley Capital International) và S&P Dow Jones Indexes. Bên cạnh đó, trên thế giới cũng có khoảng 9. 600 tỷ USD tài sản được gắn kết với các chỉ số MSCI được phân ngành theo chuẩn GICS®. MSCI là tổ chức quốc tế có hơn 40 năm kinh nghiệm về cung cấp các chỉ số cổ phiếu, tài sản thu nhập cố định, quỹ phòng hộ (hedge-fund) và các công cụ quản lý danh mục đầu tư

Nhật Bản dự định tăng thuế tiêu dùng lên 10% vào năm tới

(Nguồn: businesstimes.com)

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso vừa cho biết nước này “nhất định” sẽ tăng thuế tiêu dùng lên 10% từ tháng 4/2017 và nói rằng chính phủ sẽ thực hiện mọi biện pháp có thể để khôi phục “sức khỏe” tài chính của đất nước.

Phó Thủ tướng Bộ Aso nói thêm rằng chính phủ nước này sẽ tiếp tục các chính sách thúc đẩy kinh tế hướng tới một nền kinh tế vững mạnh, đồng thời duy trì hệ thống tài chính bền vững.


Ảnh minh họa. (Nguồn: PV/Vietnam+)
Ngày 25/1, Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh chính thức công bố Bộ chỉ số ngành gồm 10 chỉ số của HoSE theo chuẩn phân ngành quốc tế GICS®.
Cụ thể, GICS® (Global Industry Classification Standards – chuẩn phân ngành toàn cầu) là chuẩn phân ngành được phát triển bởi tổ chức MSCI (Morgan Stanley Capital International) và S&P Dow Jones Indexes.
Theo đại diện HoSE, bộ chỉ số gia đời nhằm cung cấp một công cụ đầu tư hiệu quả, chi tiết và linh hoạt để nhà đầu tư có thể nắm bắt được những thực tế và thay đổi nhanh chóng của các ngành, lĩnh vực.
Như vậy, chuẩn phân ngành GICS® sẽ được sử dụng để xác định hoạt động kinh doanh theo ngành (nếu doanh thu từ tiểu ngành đó chiếm tối thiểu 60% cơ cấu doanh thu của công ty). Trường hợp công ty kinh doanh đa ngành nghề mà không có tiểu ngành nào đóng góp hơn 60% doanh thu thì công ty sẽ được phân vào tiểu ngành tạo ra doanh thu chủ đạo.
Bên cạnh đó, trường hợp không có tiểu ngành nào tạo ra doanh thu chủ đạo, việc phân ngành sẽ dựa vào các phân tích cụ thể hơn, sâu hơn dựa vào dữ liệu sẵn có và thông tin thị trường để đảm bảo thể hiện chính xác nhất bản chất kinh doanh của công ty. Đối với các trường hợp niêm yết mới, việc phân loại sẽ dựa vào mô tả các hoạt động của công ty và kết quả kinh doanh trong bản cáo bạch.
“Việc HoSE áp dụng chuẩn phân ngành GICS® sẽ giúp thị trường chứng khoán Việt Nam có được ngôn ngữ chung với thị trường chứng khoán quốc tế. Từ đó giúp các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, đặc biệt là các quỹ đầu tư tăng hiệu quả trong việc đa dạng hóa danh mục đầu tư; tăng chất lượng nghiên cứu phân tích doanh nghiệp, qua đó nâng cao tính tiếp cận của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam,” đại diện HoSE nói./.
GICS® hiện tại được sử dụng bởi hầu hết các Sở giao dịch chứng khoán trên thế giới, bao gồm hơn 43.000 công ty và 50.000 mã chứng khoán; chiếm xấp xỉ 95% tổng quy mô vốn hóa toàn cầu.
Bên cạnh đó, trên thế giới cũng có khoảng 9.600 tỷ USD tài sản được gắn kết với các chỉ số MSCI được phân ngành theo chuẩn GICS®.
MSCI là tổ chức quốc tế có hơn 40 năm kinh nghiệm về cung cấp các chỉ số cổ phiếu, tài sản thu nhập cố định, quỹ phòng hộ (hedge-fund) và các công cụ quản lý danh mục đầu tư.

You might also like

Tin bất động sản

Tư vấn báo giá thiết kế nội thất spa cao cấp

Để phục vụ được tất cả những nhu cầu đó mỗi spa, thẩm mỹ viện, salon hay bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào đi chăng nữa cần có những

Tin bất động sản

ECB chính thức lưu hành đồng 20 euro mới có tính bảo mật cao

. ECB đã lưu hành đồng 5 euro mới hồi tháng 5/2013 và đồng 10 euro mới vào tháng 9/2014. Theo thành viên Ban Giám đốc ECB Yves Mersch, tiền

Tin bất động sản

Có gì đặc biệt từ vị trí tọa lạc của căn hộ The Avila 2

Những điểm cần phải biết trước khi tiến hành mua căn hộ The Avila 2 quận 8? Vị trí tọa lạc của dự án có gì đặc biệt hay không? Vị trí

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply