Hội chợ làng nghề Việt Nam 2015 thu hút hơn 200 đơn vị tham gia

. Ngoài ra, Hội chợ còn có các gian hàng thuộc các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, các trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến nông, khuyến công các tỉnh, thành phố…. Hội chợ thu hút hơn 200 đơn vị tham gia với khoảng 300 gian hàng của các làng nghề, phố nghề, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ; các nghệ nhân, thợ thủ công; các hiệp hội, hợp tác xã, cơ sở làng nghề; các doanh nghiệp, công ty… trên khắp cả nước

Ảnh minh họa. (Nguồn: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Hội chợ làng nghề Việt Nam lần thứ XI năm 2015, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì sẽ diễn ra từ ngày 12-16/12, tại khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế và thương mại (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội).
Hội chợ thu hút hơn 200 đơn vị tham gia với khoảng 300 gian hàng của các làng nghề, phố nghề, cơ sở sản xuất thủ công mỹ nghệ; các nghệ nhân, thợ thủ công; các hiệp hội, hợp tác xã, cơ sở làng nghề; các doanh nghiệp, công ty… trên khắp cả nước.
Hội chợ là điểm bày bán đa dạng các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu chất lượng cao đã đạt nhiều danh hiệu, giải thưởng trong các cuộc thi thuộc nhiều ngành nghề như: kim hoàn, mây tre, hoa khô, hoa lụa, khảm trai… Ngoài ra, Hội chợ còn có các gian hàng thuộc các sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, các trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm khuyến nông, khuyến công các tỉnh, thành phố…
Phát biểu khai mạc tại buổi họp báo, Ông Đào Văn Hồ – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Hội chợ cho biết: “Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản cả nước 10 tháng đầu năm chỉ đạt 24,61 tỷ USD, giảm 3.8% so với cùng kỳ năm 2014, việc suy giảm giá trị xuất khẩu hàng nông sản là một thách thức không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp.”
Trước tình hình đó, ông Đào Văn Hồ cũng nhấn mạnh mong muốn, thông qua các hoạt động tiếp xúc trực tiếp tại Hội chợ, quan hệ thương mại được tăng cường, thắt chặt mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ đồng thời trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển sản phẩm.
“Mặt khác, Hội chợ còn là dịp để tôn vinh các làng nghề truyền thống, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc,” ông Hồ nói.
Trong khuôn khổ Hội chợ cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: “Lễ hội thử nếm và quảng bá sản phẩm cà phê Việt Nam;” Diễn đàn “Làng nghề phát triển và hội nhập góp phần xây dựng nông thôn mới;” Hội thảo “Phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Hà Giang: Cơ hội, thách thức và giải pháp…”

TPBank đồng hành cùng JICA hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

(Nguồn: TPBank)

Nhằm giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận được với các nguồn vốn có lãi suất ưu đãi… Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank) đã cung cấp gói tài trợ vay vốn theo chương trình hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Dự án tín dụng quốc tế ODA – tài trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEFP) là dự án cho vay lại dựa theo thỏa thuận vay giữa Chính phủ Việt Nam và JICA.


Ngoài ra, tại Hội chợ sẽ có các khu trình diễn do các đoàn nghệ nhân, thợ thủ công giỏi đến từ các làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống nổi tiếng trong cả nước trình diễn, chế tác sản phẩm ngay tại Hội chợ. Hội chợ còn tổ chức chương trình ca nhạc, giao lưu văn hóa văn nghệ trong các buổi diễn ra Hội chợ nhằm thu hút khách tham quan./.

You might also like

Tin bất động sản

Khu chung cư TDH Riverview vị trí cửa ngõ lợi nhuận cao

Nguồn đối tượng tiếp cân cực lớn đã tạo ra nhu cầu mua Căn hộ TDH Riverview Thủ Đức cao, đây chính là tiền đề chắc chắn cho mọi hình

Tin bất động sản

Đà Nẵng đua xây khách sạn, cảnh báo cung vượt cầu

Mới đây, Sở VH-TT&DL TP. Đà Nẵng đã cảnh báo việc {xây dựng| xây| thi công} quá nhiều khách sạn từ 1-3 sao trên địa bàn TP {dẫn đến| đưa

Tin bất động sản

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn cao cấp thiết bị hiện đại

Dựa trên phương châm đặt uy tín thương hiệu lên hàng đầu và mong muốn tối đa hoá lợi ích cho khách hàng, Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply