Hãng Uber chào đón chuyến taxi thứ 1 tỷ trên toàn thế giới

. Hãng đã dành tặng vị khách hàng trong chuyến đi thứ 1 tỷ 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ Uber và người tài xế trong chuyến đi 1 kỳ nghỉ tại một thành phố bất kỳ nằm trong mạng lưới Uber. Đã có 1 tỷ chuyến taxi Uber đến với khách hàng trên toàn thế giới, một cột mốc mới trong lịch sử hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu. Trong một thông báo đăng tải ngày 30/12 trên trang web của hãng, Uber cho biết một chuyến taxi uberX tại London (Anh) vào đêm Giáng sinh đã trở thành chuyến taxi thứ 1 tỷ của hãng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Đã có 1 tỷ chuyến taxi Uber đến với khách hàng trên toàn thế giới, một cột mốc mới trong lịch sử hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu.
Trong một thông báo đăng tải ngày 30/12 trên trang web của hãng, Uber cho biết một chuyến taxi uberX tại London (Anh) vào đêm Giáng sinh đã trở thành chuyến taxi thứ 1 tỷ của hãng.
Uber bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận tin mừng này ngay trước thời điểm khép lại năm 2015 đồng thời nhận định con số này đã vượt xa sức tưởng tượng của đội ngũ đã xây dựng thương hiệu này tại San Francisco, Mỹ hơn 5 năm trước.
Hãng đã dành tặng vị khách hàng trong chuyến đi thứ 1 tỷ 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ Uber và người tài xế trong chuyến đi 1 kỳ nghỉ tại một thành phố bất kỳ nằm trong mạng lưới Uber.
Bên cạnh đó, Uber cũng gửi tặng một khoản quyên góp cho quỹ nhân đạo Hackney Pirates của khu dân cư nơi chiếc taxi trên đón khách.

Thủ tướng chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Công Thương

(Ảnh: Trần Việt/TTXVN)

Sáng 31/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Bộ Công Thương.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, sau khi nêu bật những kết quả toàn diện mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đạt được trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc trong năm 2015 cũng như cả nhiệm kỳ 2011-2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá, trong thành tựu chung mà cả nước đạt được, những đóng góp của ngành Công Thương là rất lớn, rất quan trọng, nhất là đóng góp cho tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống nhân dân và nhiều lĩnh vực khác.

Cơ bản đồng tình với báo tổng kết cũng như những nhiệm vụ mà ngành Công Thương đề ra cho năm 2016 cũng như cho giai đoạn 5 năm 2016-2020 tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, trước hết ngành Công Thương cần tiếp tục hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, chiến lược, quy hoạch để tạo điều kiện thuận lợi cho các lĩnh vực công nghiệp, thương nghiệp phát triển mạnh hơn nữa, bền vững hơn nữa.

Điều này có ý nghĩa hết sức quan trọng bởi thể chế chính là tạo ra hạ tầng mềm, nếu không có cơ chế, chính sách phù hợp thì không thể phát triển bởi thể chế, cơ chế, chính sách là nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư phát triển công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ.

“Xây dựng thể chế, cơ chế, chính sách là việc của chúng ta; doanh nghiệp, người dân không thể làm thay được mà Nhà nước phải làm, trong lĩnh vực này thì trực tiếp là ngành Công Thương.


Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.
Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi.
Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi truyền thống. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của thương hiệu Uber đã lên tới hơn 50 tỷ USD./.

You might also like

Tin bất động sản

Bộ Xây dựng chính thức thanh tra 4 dự án bất động sản tại Hà Nội

. Theo đó, 4 dự án bất động sản nằm trong danh sách thanh tra đợt này gồm chung cư Yên Hòa-Thăng Long do Công ty Trách nhiệm hữu hạn

Tin bất động sản

Gạo-càphê-cao su: Xuất khẩu lớn nhưng chưa xây dựng được thương hiệu

. Về phía các bộ ngành, năm 2016 sẽ tiếp tục thực hiện ổn định vĩ mô, tạo điều kiện hỗ trợ cho sản xuất, kinh doanh và xuất nhập

Tin bất động sản

Chủ nợ tranh cãi với Argentina về số trái phiếu hàng tỷ USD

. Argentina một lần nữa gặp trở ngại vào tháng 7/2014, sau khi từ chối thực hiện phán quyết của tòa án về việc thanh toán 1,33 tỷ USD cộng

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply