Giới chức EU hối thúc cùng Nga dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt

. Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Dozhd” của Nga ngày 30/12, Đại sứ EU tại Nga Vygaudas Usackas nhấn mạnh là những đối tác kinh tế quan trọng của nhau, hai bên đều quan tâm tới việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt lẫn nhau và hướng tới bình thường hóa quan hệ. Nga và Liên minh châu Âu (EU) ý thức được sự cần thiết của việc nhanh chóng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt lẫn nhau. Kể từ tháng 7/2014, Mỹ và EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực thuộc nền kinh tế Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine

Ảnh minh họa. (Nguồn: rt.com)
Nga và Liên minh châu Âu (EU) ý thức được sự cần thiết của việc nhanh chóng dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt lẫn nhau.
Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình “Dozhd” của Nga ngày 30/12, Đại sứ EU tại Nga Vygaudas Usackas nhấn mạnh là những đối tác kinh tế quan trọng của nhau, hai bên đều quan tâm tới việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt lẫn nhau và hướng tới bình thường hóa quan hệ.
Nhà ngoại giao EU cho rằng đánh giá tổng quan mối quan hệ giữa EU và Nga, rõ ràng phần lợi ích chiếm ưu thế so với những bất đồng.
Ông Usackas cho rằng quan hệ thương mại song phương hiện là “quan trọng nhất” và 5% vốn đầu tư nước ngoài tại Nga đến từ các nước thành viên EU.
Liên quan tới vấn đề cung cấp dầu mỏ và khí đốt, Đại sứ Usackas nhấn mạnh Nga và EU là những đối tác thân thiết. Mặc dù EU đang phát triển Liên minh Năng lượng và quan tâm tới các nguồn năng lượng khác nhau, nhưng tất cả những hành động này không nhằm mục đích chống lại Moskva hay Tập đoàn khí đốt Gazprom của Nga mà là vì nhu cầu người tiêu dùng của liên minh.

Tăng hàm lượng chất xám để nâng giá trị hàng hóa “made in ASEAN”

(Ảnh: Mỹ Bình/Vietnam+)

Ngày 31/12 là dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á khi đánh dấu việc hình thành Cộng đồng ASEAN – bước khởi đầu cho một tiến trình mới để hình thành nên ba trụ cột quan trọng là Cộng đồng Chính trị-An ninh (ASC), Cộng đồng Kinh tế (AEC) và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội (ASCC).


Kể từ tháng 7/2014, Mỹ và EU đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều lĩnh vực thuộc nền kinh tế Nga liên quan tới cuộc khủng hoảng Ukraine. Đáp lại, Moskva cũng đã áp đặt lệnh cấm nhập khẩu lương thực-thực phẩm và nhiều mặt hàng khác từ các nước thành viên EU. Vào cuối năm 2015, các biện pháp trừng phạt lẫn nhau đã được gia hạn tới giữa năm 2016. Theo ước tính sơ bộ của các chuyên gia kinh tế, các lệnh trừng phạt đã khiến Nga thiệt hại hàng trăm tỷ USD./.

You might also like

Tin bất động sản

Căn hộ Saigon Pearl không gian sống trong lành giá trị xanh đích thực

Căn hộ Saigon Pearl dự án tiêu biểu của SSG Group với lợi thế hai mặt giáp Sông Sài Gòn đã mang lại cho căn hộ không gian sống trong

Tin bất động sản

Khách hàng doanh nghiệp vay mua ôtô được ưu đãi lãi suất 6,8%

. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa ra mắt sản phẩm “Cho vay mua xe ôtô phục vụ sản xuất kinh doanh” dành cho

Tin bất động sản

Trung Quốc và 16 nước CEE sẽ tăng cường hợp tác toàn diện

. Các nhà lãnh đạo cũng ủng hộ việc dạy ngôn ngữ của các nước trong khu vực “16+1” và tăng cường xúc tiến du lịch trong khu vực này,

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply