Giá dầu thế giới đảo chiều hạ sau báo cáo của Bộ Năng lượng Mỹ

. Trong phiên giao dịch ngày 30/12, giá dầu thế giới sụt giảm, sau khi đón nhận báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho hay lượng dự trữ dầu thô của nước này bất ngờ đi lên trong tuần kết thúc ngày 25/12. Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 25/12, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng thêm 2,6 triệu thùng, lên 487,4 triệu thùng, cao hơn mức dự báo của giới phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg là chỉ tăng 2,5 triệu thùng. Ngoài ra, dự trữ xăng và các chế phẩm dầu mỏ như dầu diesel và dầu sưởi ấm cũng đồng loạt tăng vượt dự kiến trong tuần trước, khiến nỗi lo về tình trạng dư cung càng trở nên trầm trọng hơn

Ảnh minh họa. (Nguồn: economictimes)
Trong phiên giao dịch ngày 30/12, giá dầu thế giới sụt giảm, sau khi đón nhận báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho hay lượng dự trữ dầu thô của nước này bất ngờ đi lên trong tuần kết thúc ngày 25/12.
Thông tin này càng làm gia tăng lo ngại về tình trạng dôi dư nguồn cung dầu mỏ toàn cầu, vốn là nguyên nhân chính dẫn tới xu hướng giảm sâu của thị trường năng lượng thời gian qua.
Kết thúc phiên này, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao tháng 2/2016 giảm 1,27 USD (tương đương 3,4%), xuống 36,60 USD/thùng. Kết quả này đã xóa tan nỗ lực phục hồi của giá “vàng đen” trong phiên trước đó. Tại thị trường London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng mất 1,33 USD (3,5%), xuống 36,46 USD/thùng, cận kề mức thấp nhất 11 năm là 36,11 USD/thùng được ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 22/12 vừa qua.
Báo cáo công bố ngày 30/12 của DoE cho thấy kho dầu dự trữ của nền kinh tế số 1 thế giới đã trở lại quỹ đạo tăng sau một tuần đi xuống. Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 25/12, dự trữ dầu thô của Mỹ tăng thêm 2,6 triệu thùng, lên 487,4 triệu thùng, cao hơn mức dự báo của giới phân tích tham gia khảo sát của hãng tin Bloomberg là chỉ tăng 2,5 triệu thùng.
Hiện dự trữ dầu thô của nước này vẫn xấp xỉ mức cao kỷ lục và tăng tới 26,5% so với cùng kỳ năm 2014. Ngoài ra, dự trữ xăng và các chế phẩm dầu mỏ như dầu diesel và dầu sưởi ấm cũng đồng loạt tăng vượt dự kiến trong tuần trước, khiến nỗi lo về tình trạng dư cung càng trở nên trầm trọng hơn.
Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu khiến dầu thô mất gần 70% giá trị kể từ giữa năm 2014.
Tuy nhiên, chuyên gia phân tích Razaqzada từ Forex.com nhận định giá “vàng đen” có thể phục hồi vào cuối năm 2016./.

Châu Á-Thái Bình Dương chứng kiến nhiều thay đổi trong năm 2015

(Nguồn: maxon.net)

Năm 2015 đánh dấu những thành công nổi bật trong hợp tác khu vực châu Á-Thái Bình Dương với một loạt hiệp định thương mại đa phương ra đời.


You might also like

Tin bất động sản

Sunwah Pearl chất lượng thực sự trải rộng view công viên dọc sông

bán căn hộ sunwah pearl chất lượng thực sự, khu phát triển đô thị tiện ích. Căn hộ nội thất chất lượng, toạ lạc tại đường mặt tiền Nguyễn Hữu Cảnh

Tin bất động sản

TDH Riverview tiện nghi tốt nhất vị trí vàng biểu tượng mới

dự án Orchid Park Nhà Bè tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông TPHCM, khu vực đang được kỳ vọng trở thành trung tâm phát triển mới của cả thành

Tin bất động sản

D1 Mension chung cư cao cấp sản phẩm hàng đầu đẹp hài hòa

(https://duan.edu.vn) Căn hộ D1 Mension Võ Văn Kiệt được xây dựng bởi Capitaland, dự án căn hộ chung cư được bắt đầu bắt đầu thực hiện xây dựng trong năm

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply