EIA: Mỹ ngày càng giảm sản lượng khai thác dầu đá phiến

. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể sẽ giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 2/2016, và mức giảm sẽ tương đương với mức giảm của tháng trước đó. Mức sụt giảm ước đạt tương đương với đà giảm của tháng Một, bất chấp một số đồn đoán cho rằng sản lượng đá phiến của nước này sẽ giảm nhanh, giữa bối cảnh các tập đoàn năng lượng đang tăng cường cắt giảm chi tiêu. Nếu dự đoán trên là đúng, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng 2/2016 sẽ thấp hơn 638. 000 thùng/ngày so với mức “đỉnh” ghi nhận trong tháng 3/2015 và ở dưới mức dự báo mà giới phân tích đưa ra cách đây ít tháng

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Mexico là nền kinh tế được hưởng lợi nhất lợi từ hiệp định TPP

(Nguồn: thevelvetrocket.com)

Trong bản báo cáo có tiêu đề “Tiềm năng kinh tế vĩ mô ẩn trong Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa công bố, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng Mexico là nền kinh tế được hưởng lợi ít nhất từ TPP trong số 12 nước thành viên.

Theo đánh giá trên, xuất khẩu của nền kinh tế thứ hai Mỹ Latinh ước chỉ tăng 4,7% trong giai đoạn 2014-2030, quá thấp so với con số 30,1% của Việt Nam, 23,2% của Nhật Bản, 20,1% của Malaysia, 12,8% của New Zealand và 10,3% của Peru.

Các tác giả của báo cáo nhận định nhờ hiệu ứng của TPP, mức tăng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của kinh tế Mexico sẽ vào khoảng 1,4% trong giai đoạn 2014-2030, cao hơn mức 0,4% của Mỹ, 0,7% của Australia, 1% của Chile và 1,2% của Canada, nhưng lại thấp hơn nhiều so với 10% của Việt Nam, 8% của Malaysia, 3,1% của New Zealand, 2,1% của Peru.

Cũng nhờ TPP, Mexico được hưởng lợi gián tiếp từ Nga, Colombia, nhưng lại phải gánh chịu nhiều hạn chế từ các thị trường châu Á , gồm Thái Lan, Hàn Quốc và Philippines./.
.


Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự báo rằng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể sẽ giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 2/2016, và mức giảm sẽ tương đương với mức giảm của tháng trước đó.
Nguyên nhân là các nhà sản xuất dầu mỏ đang có xu hướng khai thác ít đi từ các giếng dầu mới.
Theo báo cáo của EIA, tổng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng Hai tới sẽ chỉ đạt 4,8 triệu thùng/ngày, thấp hơn 116.000 thùng/ngày so với sản lượng của tháng Một.
Mức sụt giảm ước đạt tương đương với đà giảm của tháng Một, bất chấp một số đồn đoán cho rằng sản lượng đá phiến của nước này sẽ giảm nhanh, giữa bối cảnh các tập đoàn năng lượng đang tăng cường cắt giảm chi tiêu.
Nếu dự đoán trên là đúng, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng 2/2016 sẽ thấp hơn 638.000 thùng/ngày so với mức “đỉnh” ghi nhận trong tháng 3/2015 và ở dưới mức dự báo mà giới phân tích đưa ra cách đây ít tháng.
Sự phục hồi của các công ty khai thác đá phiến đang phải đối mặt với sự “lao dốc” của thị trường dầu mỏ, khi giá dầu đã chạm mức thấp nhất gần 13 năm trong tuần này.
Dự kiến, sản lượng dầu đá phiến của công ty Bakken từ North Dakota và Montana sẽ giảm 24.000 thùng/ngày trong tháng Hai, còn sản lượng của công ty Eagle Ford tại South Texas cũng sẽ giảm 72.000 thùng/ngày.
Điều này cho thấy các nhà sản xuất dầu đá phiến đang dần thoát khỏi xu hướng khai thác nhiều dầu mỏ từ mỗi giếng, nhằm giúp họ tiết kiệm chi phí sản xuất mà vẫn có thể duy trì hoạt động đầu tư.
Tuy nhiên, sản lượng dầu đá phiến tại một số khu vực ở Mỹ vẫn được dự báo sẽ tăng, ví dụ như tại West Texas và phía Đông New Mexico.
Ngoài ra, EIA cho biết tổng sản lượng khí tự nhiên của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong tháng Hai tới sẽ giảm tháng thứ tám liên tiếp, xuống còn 43,7 tỷ foot khối/ngày (1 foot khối = 0,0283 m3), mức thấp nhất kể từ tháng 2/2015 và đánh dấu tháng giảm mạnh nhất kể từ tháng 1/2015./.

You might also like

Tin bất động sản

Căn hộ cao cấp cho thuê Richmond City – đặc biệt quan tâm đến chăm sóc khách hàng

Thuê hai Phòng Ngủ tại cho thuê căn hộ Richmond City giá bình dân nhất. Đây là một thành thị sinh thái kết hợp với các Cty uy tín của

Tin bất động sản

Địa điểm Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức giá rẻ

Thời gian Báo giá Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Thời gian sử dụng máy lạnh hằng ngày nếu như máy lạnh

Tin bất động sản

Trung Quốc-Mỹ hợp tác chặt chẽ hơn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

. Ngày 23/11, trong khuôn khổ phiên họp thường niên lần thứ 26 của Uỷ ban Thương mại hỗn hợp Trung-Mỹ (JCCT), Trung Quốc và Mỹ đã nhất trí thúc

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply