Đức đề nghị đầu tư 12 tỷ euro vào ngành hóa dầu của Iran

. Theo Thứ trưởng Bộ dầu mỏ của Iran Abbas Sheri Moqaddam, các công ty của Đức đã đề xuất kế hoạch đầu tư vào các dự án hóa dầu của Iran trị giá 12 tỷ euro. Thứ trưởng Sheri Moqaddam, từng là Giám đốc điều hành của Công ty hóa dầu quốc gia Iran (NPC), cho biết thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm tham gia các dự án hóa dầu ở Iran

Ảnh minh họa. (Nguồn: as.irna.ir)
Theo Thứ trưởng Bộ dầu mỏ của Iran Abbas Sheri Moqaddam, các công ty của Đức đã đề xuất kế hoạch đầu tư vào các dự án hóa dầu của Iran trị giá 12 tỷ euro.
Thứ trưởng Sheri Moqaddam, từng là Giám đốc điều hành của Công ty hóa dầu quốc gia Iran (NPC), cho biết thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm tham gia các dự án hóa dầu ở Iran.
Các đoàn khảo sát của nhiều công ty nước ngoài đã đến thăm Iran để tìm kiếm các cơ hội đầu tư.
Trong vài năm trước đây, các công ty nước ngoài đều e ngại tham gia vào các dự án hóa dầu ở Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Iran dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ trong khoảng một tháng nữa, sau khi một thỏa thuận giữa Tehran và Nhóm P5+1 (bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga và Đức) đạt được hồi tháng Bảy.
Đề cập đến sự sụt giảm giá dầu và khí đốt trên các thị trường toàn cầu, Thứ trưởng Sheri Moqaddam cho rằng việc xây dựng cơ sở hóa dầu sử dụng khí đốt vẫn có lợi nhuận.
Sản lượng hóa dầu của Iran đạt 44,4 triệu tấn trong năm tài chính vừa qua (kết thúc vào ngày 20/3) của Iran, nhiều hơn 10% so với cùng kỳ tài khóa trước đó.
Năng lực sản xuất thực tế của Iran vào khoảng 60 triệu tấn, nhưng tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên làm nguyên liệu, các cơ sở sản xuất cũ và các vấn đề liên quan đến lệnh trừng phạt khiến kim ngạch xuất khẩu bị sụt giảm, gây ra nhiều khó khăn trong ngành hóa dầu dẫn đến tình trạng công suất ở mức thấp.
Nước cộng hòa Hồi giáo này hy vọng sẽ đạt sản lượng 120 triệu tấn sản phẩm hóa dầu vào năm 2020 và 180 triệu tấn vào năm 2025./.

Vì sao các CEO của nhiều công ty lớn lại là người Ấn Độ?

CEO Sundar Pichai của Google ngồi uống trà chanh trên phố cổ với Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của Flappy Bird (Nguồn: Twitter)

Công chúng thường nghĩ rằng Ấn Độ chỉ nổi tiếng với hoạt động xuất khẩu càri, yoga và các phim Bollywood.


You might also like

Tin bất động sản

Nhà phố KiWuKi Village và những giá trị sống tuyệt vời

Bên cạnh những căn biệt thự sang trọng có giá đắt đỏ được nhiều chủ đầu tư thích thú và xây dựng tại các dự án biệt thự và nhà

Tin bất động sản

Nên mua căn hộ vào thời điểm hiện tại

Trong những năm gần đây, quý khách hàng lựa chọn một căn hộ bất kỳ để sinh sống luôn được trải qua được nhiều những tiêu chí đặc sắc và

Tin bất động sản

Đơn vị thiết kế thi công không gian văn phòng làm việc tại HCM

Để sở hữu một không gian Thiết kế thi công nội thất văn phòng vừa đẹp, thuận lợi và quan trọng là phải tiết kiệm được chi phí. Một số

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply