Đức đề nghị đầu tư 12 tỷ euro vào ngành hóa dầu của Iran

. Theo Thứ trưởng Bộ dầu mỏ của Iran Abbas Sheri Moqaddam, các công ty của Đức đã đề xuất kế hoạch đầu tư vào các dự án hóa dầu của Iran trị giá 12 tỷ euro. Thứ trưởng Sheri Moqaddam, từng là Giám đốc điều hành của Công ty hóa dầu quốc gia Iran (NPC), cho biết thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm tham gia các dự án hóa dầu ở Iran

Ảnh minh họa. (Nguồn: as.irna.ir)
Theo Thứ trưởng Bộ dầu mỏ của Iran Abbas Sheri Moqaddam, các công ty của Đức đã đề xuất kế hoạch đầu tư vào các dự án hóa dầu của Iran trị giá 12 tỷ euro.
Thứ trưởng Sheri Moqaddam, từng là Giám đốc điều hành của Công ty hóa dầu quốc gia Iran (NPC), cho biết thêm nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đang quan tâm tham gia các dự án hóa dầu ở Iran.
Các đoàn khảo sát của nhiều công ty nước ngoài đã đến thăm Iran để tìm kiếm các cơ hội đầu tư.
Trong vài năm trước đây, các công ty nước ngoài đều e ngại tham gia vào các dự án hóa dầu ở Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Iran dự kiến ​​sẽ được dỡ bỏ trong khoảng một tháng nữa, sau khi một thỏa thuận giữa Tehran và Nhóm P5+1 (bao gồm Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Nga và Đức) đạt được hồi tháng Bảy.
Đề cập đến sự sụt giảm giá dầu và khí đốt trên các thị trường toàn cầu, Thứ trưởng Sheri Moqaddam cho rằng việc xây dựng cơ sở hóa dầu sử dụng khí đốt vẫn có lợi nhuận.
Sản lượng hóa dầu của Iran đạt 44,4 triệu tấn trong năm tài chính vừa qua (kết thúc vào ngày 20/3) của Iran, nhiều hơn 10% so với cùng kỳ tài khóa trước đó.
Năng lực sản xuất thực tế của Iran vào khoảng 60 triệu tấn, nhưng tình trạng thiếu khí đốt tự nhiên làm nguyên liệu, các cơ sở sản xuất cũ và các vấn đề liên quan đến lệnh trừng phạt khiến kim ngạch xuất khẩu bị sụt giảm, gây ra nhiều khó khăn trong ngành hóa dầu dẫn đến tình trạng công suất ở mức thấp.
Nước cộng hòa Hồi giáo này hy vọng sẽ đạt sản lượng 120 triệu tấn sản phẩm hóa dầu vào năm 2020 và 180 triệu tấn vào năm 2025./.

Vì sao các CEO của nhiều công ty lớn lại là người Ấn Độ?

CEO Sundar Pichai của Google ngồi uống trà chanh trên phố cổ với Nguyễn Hà Đông, “cha đẻ” của Flappy Bird (Nguồn: Twitter)

Công chúng thường nghĩ rằng Ấn Độ chỉ nổi tiếng với hoạt động xuất khẩu càri, yoga và các phim Bollywood.


You might also like

Tin bất động sản

Lagoona Bình Châu Vũng Tàu khu đô thị năng động sầm uất

biệt thự Lagoona Bình Châu Bà Rịa dự án đất nền cao cấp nên các nhà phố và biệt thự tại dự án đất nền đều được thiết kế cực

Tin bất động sản

Công ty báo giá xưởng gia công nội thất HCM

Trong ngành thiết kế và nội thất Việt, Xưởng gỗ tại tphcm được khách hang biết đến với cương vị là chuyên tư vấn, thiết kế và là đơn vị

Tin bất động sản

Một vài công trình trọng tâm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được hoạch định sẽ xây Khu dân cư hào nhoáng hàng đầu Sài Gòn, Khu dân cư mới Thủ Thiêm chắc rằng sẽ không thiếu các

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply