Cung cấp thông tin kinh tế cho doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc

. Tại hội nghị giao thương Việt Nam-Trung Quốc về thương mại, đầu tư hàng nông sản tổ chức ngày 24/11 ở Hà Nội, ông Trương Việt Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội, cho biết trong thời gian tới, trung tâm sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư cung cấp thông tin kinh tế thương mại tới các doanh nghiệp hai nước. Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam, ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, do đó, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ đi vào đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và tính an toàn để tăng tính cạnh tranh hơn. Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn doanh nghiệp tham gia các hội chợ thương mại để giao lưu và quảng bá hàng hóa, tìm hiểu nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa

Tuy đã thoát khỏi suy thoái, kinh tế Nga vẫn chưa hết khó khăn

(Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Kinh tế Nga, Alexei Ulyukaev, các chỉ số chính thức cho thấy nền kinh tế nước này đã thoát khỏi suy thoái nhưng những khó khăn thì vẫn chưa hết.


Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)
Tại hội nghị giao thương Việt Nam-Trung Quốc về thương mại, đầu tư hàng nông sản tổ chức ngày 24/11 ở Hà Nội, ông Trương Việt Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội, cho biết trong thời gian tới, trung tâm sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư cung cấp thông tin kinh tế thương mại tới các doanh nghiệp hai nước.
Trung tâm sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn doanh nghiệp tham gia các hội chợ thương mại để giao lưu và quảng bá hàng hóa, tìm hiểu nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa.
“Chúng tôi cam kết tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp và hiệp hội doanh nghiệp hai bên tham gia các chương trình nghiên cứu khảo sát thị trường. Đồng thời tin tưởng rằng, hợp tác Việt Nam-Trung Quốc trong lĩnh vực hàng nông sản sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu hai bên” – ông Trương Việt Dũng nói.
Theo ông Nhung Vệ Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm và nông sản Trung Quốc, hàng nông sản của Việt Nam và Trung Quốc có nhiều điểm phong phú và bổ trợ cho nhau. Trung Quốc xuất khẩu sang Việt Nam các mặt hàng xứ lạnh như táo, quýt, nho, tỏi… và Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc hàng nông sản xứ nhiệt đới như nhãn, vải, chuối, gạo…
Ông Nhung Vệ Đông cũng khẳng định: “Chúng tôi cố gắng để xây dựng những ưu đãi cho doanh nghiệp Việt Nam như tiếp cận các gian hàng miễn phí tại Trung Quốc; đồng thời tạo thuận lợi tốt nhất cho các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam làm ăn tại Trung Quốc.”
Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã gặp gỡ, cùng thảo luận và tìm hướng hợp tác đầu tư, thúc đẩy giao thương hàng hóa.
Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam, ông Lê Bá Lịch, Chủ tịch Hiệp hội thức ăn chăn nuôi Việt Nam cũng cho biết, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng, do đó, nền nông nghiệp Việt Nam sẽ đi vào đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và tính an toàn để tăng tính cạnh tranh hơn.
Ông Lê Bá Lịch cũng mong muốn phía Trung Quốc sẽ tạo điều kiện để hàng nông sản, thực phẩm của Việt Nam vào Trung Quốc nhiều hơn.
Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2015, kim ngạch xuất nhập khẩu hai nước Việt Nam-Trung Quốc đã đạt hơn 64 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước.
Về đầu tư, trong 9 tháng năm 2015, tổng giá trị các hợp đồng đã ký kết của Trung Quốc tại Việt Nam là hơn 35 tỷ USD; trong đó đã hoàn thành hơn 26,6 tỷ USD./.

You might also like

Tin bất động sản

Kinh nghiệm vệ sinh máy lạnh sạch sẽ

Bạn đang khó chịu vì máy lạnh không còn hoạt động bình thường, luồng gió không còn lạnh như trước. Đó là do máy của bạn bị dơ, bụi bám

Tin bất động sản

Lãnh đạo PVN: Giá dầu giảm 1 USD, doanh thu giảm 5,4 nghìn tỷ đồng

. Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), nếu giá dầu giảm 1 USD/thùng thì doanh thu toàn

Tin bất động sản

Tại sao nên thuê Cho thuê căn hộ cao cấp Saigonres Tower?

saigonres plaza bình thạnh tầng vừa, diện tích rộng,thích hợp với nhu cầu tìm chỗ ở của các gia đình nhỏ. Các phòng bố trí hài hòa, lắp mặt kính

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply