BĐS Việt Nam sẵn sàng dẫn đầu khu vực trong 2-3 năm tới

phân khúc BDS (BĐS) Việt Nam được kỳ vọng sẽ có vận hành khả quan nhất trong năm 2016, vượt qua cả Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Kết quả bình chọn này được đưa ra tại Hội nghị Báo cáo tình hình ảnh BĐS 2015 do công ty tư vấn BĐS khách sạn và resort Alternaty chủ trì.

Hội nghị báo cáo tình hình BĐS là một diễn đàn chỉ dành cho những nhà lãnh đạo ngành, ban giám khảo, khách VIP cũng như một số đơn vị thắng giải thưởng BĐS Đông Nam Á, nhằm thảo luận về việc duy trì phát triển cho các thị trường BĐS khu vực Đông Nam Á.

Tại đây đã ghi nhận những chia sẻ từ các nhà lãnh đạo trong ngành về sự thành công của các đơn vị trong khu vực Đông Nam Á cũng như một vài cơ hội và thách thức của việc hội nhập ASEAN. Cùng với đó, các phiên thảo luận chuyên sâu cũng được tổ chức với từng phân khúc BĐS riêng biệt như Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Singapore, Myanmar, Indonesia và Malaysia.

BĐS Việt Nam hấp dẫn nhất  địa điểm tại
thị trường BĐS Việt Nam được dự báo sẽ có làm việc khả quan nhất
địa điểm tại trong năm 2016. Ảnh minh họa

Theo đó, thảo luận chuyên sâu về phân khúc BĐS Việt Nam đã tập trung vào các nhân tố mới tác động đến thị trường BĐS bao gồm môi trường kinh tế khôi phục và phát triển bền vững, từ đó niềm tin của người mua và CĐT tăng lên, sự ảnh hưởng tích cực của Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và cộng đồng kinh tế Asean (AEC), trong đó Việt Nam sẽ được hưởng một vài lợi ích nhất định cũng như một vài bước lưu thông tích cực từ chính phủ Việt Nam về việc nới lỏng quyền mua được BĐS cho người nước ngoài cũng như giảm phí nhập cảnh cho du khách nước ngoài.

Giám đốc điều hành Alternaty, ông Rudolf Hever nhận định, giai đoạn này Việt Nam đang cung ứng một số thời cơ hấp dẫn nhất khu vực, còn các phân khúc khác đang chịu những bất ổn nhất định. Đơn cử, Singapore đang bị tác động bởi các biện pháp xoa dịu phân khúc hơi quá tay, Thái Lan tiếp tục vất vả với các vấn đề nội bộ, Malaysia và Indonesia thì đang chứng kiến cảnh đồng tiền mất giá nhanh lẹ, Myanmar đang đối mặt với tình trạng nguồn cung tăng mạnh trên phân khúc vào thời gian tới, tạo áp lực lên giá cả và giá thành thuê.

Ông Rudolf Hever cho rằng, Việt Nam đã trải qua một giai đoạn dài khắc phục trở ngại và dường như đã sẵn sàng để dẫn đầu thị trường địa điểm tại trong vòng 2-3 năm tới.

BĐS Việt Nam dẫn đầu  địa điểm tại
Kỳ vọng về cơ hội phát triển của phân khúc BĐS Việt Nam
vượt xa các nước khác trong địa điểm tại

Trong buổi hội nghị, một vài nhà tham luận đã được yêu cầu bình chọn về thị trường sẽ có làm việc tốt nhất trong năm 2016, và kết quả là Việt Nam được bình chọn nhiều nhất với kì vọng phân khúc BĐS Việt Nam sẽ đạt kết quả vượt qua Thái Lan, Philippines và Indonesia.

bên cạnh đó, người tham dự cũng đã được đề nghị chọn một phân khúc (không gồm phân khúc của quốc gia họ) hiện đang cung cấp những thời cơ tốt nhất trên phân khúc BĐS. Và một lần nữa Việt Nam lại được bình chọn nhiều nhất cho câu hỏi này. Điều đặc biệt là Việt Nam có lượt bình chọn gấp hai lần so với vị trí Thứ nhì và Thứ 3 là Philipines và Indonesia.

Mặc dù,một số CĐT tại thị trường như Thái Lan (Bangkok, Phuket), Indonesia (Bali, Lombok) và Singapore đã đạt được thành tựu trong việc thu hút người mua nước ngoài cho các project của họ trong vài năm qua, còn Việt Nam đã lỡ xu hướng này, nhưng kết quả từ hội nghị cho thấy, khách mua nước ngoài có khả năng sẽ cân nhắc một biện pháp nghiêm túc về các thực phẩm chức năng BĐS tại việt Nam.

(Theo Nhịp sống kinh doanh)

You might also like

Tin bất động sản

Thị trường ảm đạm, chỉ số giá tiêu dùng của Singapore giảm 0,8%

. Theo công bố của Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) và Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), chỉ số giá tiêu dùng của nước này đã giảm 0,8%

Tin bất động sản

Thiên nhiên xanh mát được tích hợp vào không gian Dự án căn hộ cao cấp Sky Center

Là dự án xanh do Hưng Thịnh Corp làm chủ đầu tư, dự án Sky Center Tân Bình đến thời điểm hiện tại đã phần nào là một ấn tượng

Tin bất động sản

Đánh giá vị trí Dự án đất nền Biên Hòa New City Đồng nai

Dự án Biên Hòa New City đang là một dự án đất nền giá rẻ hot, hấp dẫn giới đầu tư và các đại gia. Dự án đất nền Biên

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply