Ban công nhà ba tầng phủ đầy hoa rực rỡ

Với bàn tay cần cù, khéo léo, biết cách chăm sóc, chọn giống hoa thích hợp, ngôi nhà 3 tầng của ông Hiếu (Sơn La) quanh năm đều có hoa nở rực rỡ trên các ban công.

ban công đẹp

Từ khi đang trẻ, ông Phạm Duy Hiếu (ngụ tại Phù Yên, Sơn La) đã rất yêu thích trồng cây xanh. Nhưng do cuộc sống hiện đại bôn ba, bận công tác, ông không có đủ thời gian dành tình yêu cho những loại cây, hoa.

Đến khi ông nghỉ hưu, các con đều đã trưởng thành, làm ăn xa nhà, hai vợ chồng ông mới bắt đầu làm vườn để tìm thêm niềm vui cho cuộc sống.

Năm 2012, biết bố thích trồng hoa, cô con gái thứ nhì liên tục mua hoa gửi về cho bố chăm. Sau đó, ông Hiếu tự nhân giống, mua thêm hạt gieo cây mới.

ban công nhà đẹp
Hoa dạ yến thảo đủ các màu sắc nở rộ trên ban công ngôi nhà

ban công nhà đẹp
Để ban công nhà đẹp và quanh năm có hoa nở, ông Hiếu phải bỏ ra không 
ít công sức tìm hiểu đặc tính của từng loại hoa

ban công

Trước đó, ông Hiếu chỉ đặc trưng ưa thích những cây lâu ngày như hoa giấy, mẫu đơn…nhưng sau một thời gian tìm hiểu, ông bị các loài hoa đỏng đảnh, khó tính hơn như dạ yến thảo, ngọc thảo, cúc Indo, thanh tú… mê hoặc bởi màu sắc rực rỡ của chúng.

ban công mặt tiền
Do ngôi nhà rất ít đất vườn nên ông Hiếu tận dụng treo hoa ở ban công ngoài đường và phía hiên sau nhà

vườn đẹp trên ban công
Tầng một ông Hiếu trồng những loại cây lâu ngày như hoa giấy, ngọc bút, hoa hồng, còn tầng 2 là chỗ cho
các loài hoa thay đổi theo mùa, quanh năm bung nở rực rỡ, tầng 3 ông chủ yếu trồng hoa mẫu đơn.

dạ yến thảo tím

Trong những loại hoa, ông Hiếu yêu thích nhất dạ yến thảo. Khi mới trồng loại hoa này, ông Hiếu chọn đất sạch trộn với trấu hun và xơ dừa. Loại cây này ưa nước nhưng cũng không chịu được úng nên phải luôn giữ cho đất tơi xốp và thoát nước tốt.

dạ yến thảo hồng

Loài dạ yến thảo thường bị mắc một số bệnh phổ biến như thối nhũn, ngọn, lá bị vàng, lá xoăn, nhện đỏ… Tùy từng loại bệnh, chủ vườn khéo léo sử dụng các loại thuốc phun khác nhau. Ông Hiếu cũng khuyên nên gắng sức phòng bệnh trước cho cây như tưới nước vừa đủ, liên tục bón phân để cây có sức sống tốt, có khả năng kháng sâu bệnh.

vườn nhỏ
Khu vườn nhỏ có cả một số bụi hoa hồng nở rất nhiều hoa do chủ nhà ‘mát tay’ và chăm sóc cây chu đáo

hoa mười giờ

(Theo Vnexpress)
 

Xem thêm

You might also like

Nội Thất - Ngoại Thất

Nhà xanh mướt với vườn treo

Vườn treo đang là mốt trang trí nhà cửa được yêu thích ở các nước phương Tây. Không chỉ làm đẹp, mang cả một khu vườn vào treo trên tường

Nội Thất - Ngoại Thất

9 ý tưởng lý tưởng cho bể bơi thêm phong cách

Sở hữu một hồ bơi ngay trong khuôn viên nhà quả thật là một điều rất là thú vị, nhất là với những người ham thích bơi lội. Một hồ

Nội Thất - Ngoại Thất

6 lưu ý lúc tạo không gian xanh cho nhà phố

Sẽ không còn gì tuyệt hơn khi sở hữu một không gian xanh mướt giữa lòng đô thị bụi bặm và tấp nập. 6 lưu ý nhỏ ngay bên dưới