6 lưu ý lúc tạo không gian xanh cho nhà phố

Sẽ không còn gì tuyệt hơn khi sở hữu một không gian xanh mướt giữa lòng đô thị bụi bặm và tấp nập. 6 lưu ý nhỏ ngay bên dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trước khi bắt tay vào sáng tạo nên một dao động xanh lý tưởng cho gia đình.

 1. Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch trước khi bắt tay vào làm là hết sức quan trọng đối với bất kỳ công việc gì, bởi vậy, bạn hãy vạch ra một kế hoạch cụ thể và chi tiết về việc sẽ chọn lựa các loại cây nào và bài trí chúng ra sao để phù hợp với không gian cũng như diện tích sử dụng vốn có của ngôi nhà. Khi kế hoạch đã  hoàn thành, bạn cũng đừng quên việc dự trù chi phí cho “dự án” của mình và điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với điều kiện tài chính mà vẫn chắc chắn đưa đến dao động xanh theo ý muốn.

không gian xanh cho nhà phố
Sở hữu một không gian xanh sẽ giúp nhà phố thương mại thêm cuốn hút hơn rất nhiều

2. Tiết kiệm diện tích một biện pháp tối đa

Chẳng có quy chuẩn nào về việc tách biệt không gian xanh và ngôi nhà, chỉ cần một module đúc sẵn hoặc những chậu cây nhỏ treo trên một khung sắt  là bạn có thể tạo nên một vách ngăn hết sức môi trường xung quanh mà vẫn gắn kết hai không gian với nhau. Một điều nữa, đừng bao giờ đồng nhất việc lấp đầy những chỗ còn trống trong nhà và tạo một không gian xanh với nhau, vậy nên điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ đó là phải tiết kiệm diện tích.

Không phải ngôi nhà phố thương mại nào cũng may mắn có một dao động sân nhỏ bởi vậy việc tạo không gian xanh trên sân thượng hoặc ban công cũng là điều phổ biến với những ngôi nhà ở đô thị ngày nay. Việc đặt những chậu cây màu sắc và treo chúng lên địa điểm cao cũng đã đủ cho việc ra đời một không gian xanh giữa lòng TP.

không gian xanh cho nhà phố
Hàng rào trắng sẽ là “cặp bài trùng” lý tưởng với những chậu cây xanh đáng yêu này

3. Chuẩn bị sàn

Hay nói cách khác, bạn sẽ phải có một hiểu biết nhất định về khu vực mà bạn sẽ trồng cây trước khi gieo trồng chúng vì chất liệu mặt sàn cũng là một trong những nhân tố hết sức quan trọng để chắc chắn một sân vườn đep. Chẳng hạn như với sàn gạch, các loài cây sẽ sinh trưởng tốt khi có sẵn một hệ thống thoát nước nhưng đối với sàn gỗ thì đề nghị đối với hệ thống thoát nước sẽ chặt chẽ hơn và cao hơn bởi nếu không chắc chắn thì kết cấu sàn sẽ bị ảnh hưởng do thoát nước không tốt.

không gian xanh cho nhà phố
Một kết cấu sàn hợp lý sẽ là cơ sở để không gian xanh thêm hoàn thiện

4. Tiết chế vừa đủ trong việc sử dụng các loại cây

Việc ôm đồm quá nhiều sẽ chỉ khiến sân vườn nhà bạn phát triển thành lộn xộn, rối rắm và cũng rất bất tiện cho việc chăm sóc bởi mỗi loài cây đều có đặc tính riêng cùng chế độ chăm sóc khác nhau. Lời khuyên được đưa ra đó là trong một sân vườn chỉ nên trồng 2 loại cây khác nhau như hoa và cây ăn quả hoặc hoa và rau hay hoa và cây cảnh.

không gian xanh cho nhà phố
Lựa chọn các loài cây trồng phù hợp sẽ thuận lợi hơn trong việc chăm sóc
đồng thời chắc chắn tính thẩm mỹ cho khu vườn

5. Đầu tư thời gian

Đừng đưa đến chúng rồi bỏ đó, vì cây xanh chỉ có thể phát triển tốt khi được chăm sóc cẩn thận. Bởi vậy, hãy bớt một chút thời gian rảnh rỗi hàng ngày để chăm sóc khu vườn xanh mát của bạn một biện pháp khoa học và hợp lý.

6. Không sử dụng các loại hóa chất độc hại

Một vườn cây dù nhỏ cũng khó tránh khỏi sâu bệnh nhưng thay vì dùng các loại hoá chất độc hại gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ của mọi người, sử dụng phân bón hoặc các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc môi trường xung quanh sẽ hợp lý hơn, vừa chắc chắn sự xanh tốt của khu vườn, vừa chắc chắn sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

You might also like

Nội Thất - Ngoại Thất

Trang trí lối vào nhà xinh lung linh dự định đón Tết

Thay vì để lối vào nhà luôn trong thực trạng quần áo treo bừa bãi, giày dép để lộn xộn, bạn hoàn toàn có thể tạo nên một hình ảnh

Nội Thất - Ngoại Thất

10 đồ vật giúp tăng lên vẻ đẹp cho sân vườn

Một khoảng sân vườn nhỏ nhỏ nhưng được trang trí tinh tế sẽ là khoảng không gian thư giãn đáng ước mơ của nhiều gia đình. Để tăng thêm vẻ

Nội Thất - Ngoại Thất

Vườn đẹp đủ những loại rau quả của mẹ Việt ở Malaysia

Mỗi khi về Việt Nam, chị Ly lại tranh thủ mang hạt giống, cây con sang quê chồng. Nhờ đó, khu vườn nhà chị hiện giờ có gần như đủ