380 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế về ngành nước

. Đây là sự kiện lớn do UBM ASIA – đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu trong ngành cấp thoát nước tổ chức dưới sự bảo trợ thông tin của Bộ Xây dựng, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Mạng lưới các Công ty nước Đông Nam Á. Vietwater và RE&EE Việt Nam 2015 là diễn đàn chia sẻ những công nghệ mới, phù hợp cho nghiên cứu, áp dụng vào thực tế ngành cấp thoát nước và ngành năng lượng. Qua đó, chỉ tiêu cấp thoát nước ở Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể, tỷ lệ dân cư đô thị được cấp nước sạch đạt 81%, thất thoát dưới 25% và tỷ lệ xử lý nước thải đạt hơn 10% Đặc biệt, sự kiện lần này được kết hợp đồng thời với triển lãm lần đầu tiên tại Việt Nam về ngành năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng (RE&EE). Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh khẳng định nước và năng lượng là hai vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng cao

Đại biểu tham quan các gian hàng tại triển lãm . (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
triển lãm quốc tế về ngành nước tại Việt Nam lần thứ 7 (Vietwater 12015) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 25 đến 27/11.
Đặc biệt, sự kiện lần này được kết hợp đồng thời với triển lãm lần đầu tiên tại Việt Nam về ngành năng lượng tái tạo và tiết kiệm năng lượng (RE&EE).
Đây là sự kiện lớn do UBM ASIA – đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu trong ngành cấp thoát nước tổ chức dưới sự bảo trợ thông tin của Bộ Xây dựng, Hội Cấp thoát nước Việt Nam và Mạng lưới các Công ty nước Đông Nam Á.
Vietwater thu hút sự tham gia của hơn 380 doanh nghiệp đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Bỉ, Pháp, Trung Quốc, Phần Lan, Australia, Singapore, Hungary, Hàn Quốc…
Vietwater và RE&EE Việt Nam 2015 là diễn đàn chia sẻ những công nghệ mới, phù hợp cho nghiên cứu, áp dụng vào thực tế ngành cấp thoát nước và ngành năng lượng.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh khẳng định nước và năng lượng là hai vấn đề cấp thiết được quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới, nhất là trong bối cảnh tốc độ đô thị hóa ngày càng cao.
Theo dự báo, đến năm 2035 nhu cầu năng lượng của toàn thế giới sẽ tăng khoảng 50%. Đặc biệt, lượng nước khai thác cho sản xuất năng lượng sẽ tăng khoảng 20%. Cùng với áp lực tăng dân số, tăng trưởng kinh tế, nhu cầu sử dụng tài nguyên nước và năng lượng ngày càng cao sẽ. Đây chính là nguy cơ và thách thức lớn cho các đô thị, vùng miền trong quá trình phát triển.
Thời gian qua, các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung ưu tiên đầu tư cho lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng. Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng. Qua đó, chỉ tiêu cấp thoát nước ở Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể, tỷ lệ dân cư đô thị được cấp nước sạch đạt 81%, thất thoát dưới 25% và tỷ lệ xử lý nước thải đạt hơn 10%…
Những đề xuất cho năng lượng tái tạo như đốt rác phát điện, thu hồi nhiệt từ các nhà máy ximăng để phát điện tự dùng lại cho sản xuất… cũng bước đầu đã triển khai nghiên cứu.
Tuy nhiên, việc thiếu đồng bộ trong thiết bị, đôi khi còn lạc hậu trong công nghệ, chi phí quản lý vận hành cao… đã làm cho việc phát triển lĩnh vực cấp thoát nước và năng lượng còn hạn chế.
Mục tiêu hướng tới sản xuất xanh, công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường là đích mà Việt Nam đang hướng tới để đảm bảo phát triển bền vững.
Qua Vietwater và RE&EE Việt Nam 2015, các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý và vận hành.
Các doanh nghiệp nước ngoài tham gia đã giới thiệu tới thị trường trong nước nhiều thiết bị tiên tiến, hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng. Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy hợp tác kinh doanh, giúp ngành nước và năng lượng Việt Nam ngày càng phát triển./.

Agribank dành 30.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi khách hàng doanh nghiệp

(Nguồn: TTXVN)

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2015 theo Nghị quyết của Hội đồng Thành viên, đồng thời thực hiện tốt chính sách khách hàng, mở rộng thị phần, thu hút khách hàng doanh nghiệp kinh doanh có hiệu quả, Tổng Giám đốc Agribank vừa có văn bản chỉ đạo Giám đốc các chi nhánh loại I, loại II trong toàn hệ thống thực hiện cho vay ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp.

Theo đó,Agribank dành 30.000 tỷ đồng để thực hiện cho vay ưu đãi lãi suất doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả gói tín dụng 20.000 tỷ đồng cho vay khách hàng doanh nghiệp ưu đãi lãi suất nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Theo quy định của Agribank, mức lãi suất cho vay tối đa của chương trình là 5,5%/năm.


You might also like

Tin bất động sản

Campuchia: Gần 150 nhà máy dệt may và da giày bị đóng cửa

. Theo số liệu của Bộ trên, có tổng cộng 982 nhà máy dệt may và 90 nhà máy da giày đăng ký với Bộ, trong đó có 130 nhà

Tin bất động sản

Lợi nhuận cho thuê Dự án căn hộ chung cư Sunrise Riverside cao bao nhiêu ?

Bắt nhịp với xu hướng tiên tiến về một môi trường sống rộng rãi, cùng các tiện ích đẳng cấp, căn hộ Sunrise Riverside GKG là sự quyết định hết

Tin bất động sản

Calla Garden KDC 13C Nguyễn Văn Linh bên sông Sài Gòn lối sống riêng sông nước bao quanh

Căn hộ Calla Garden bên sông Sài Gòn khu yên tĩnh hạ tẩng thông minh. Chung cư cao cấp đô thị cao cấp, vị trí tại đường KDC 13C Nguyễn Văn

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply